Thêm một cách nấu nui cực ngon cho bữa sáng đầy năng lượng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 300g nui
- 250g giò sống
- 50g bún tàu
- 50g mọc nhĩ
- 1 củ cà rốt
- 50g nấm hương
- 1 củ cải trắng
- 3 củ hành tím
- Hành ngò
- Gia vị: muối, đường phèn, bột nêm, tiêu
Cách làm đơn giản như sau:
Bước 1:
Sơ chế các nguyên liệu:
Môc nhĩ, nấm đông cô và bún tàu đem ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, thái bún tàu và mọc nhĩ thật nhuyễn.
Cà rốt, củ cải gọt vỏ và thái khoanh hoặc thái kiểu bông hoa tùy thích.
Bước 2:
Cho cà rốt và củ cải trắng vào nồi cùng với muối, đường phèn và lượng nước vừa đủ dùng đun trên lửa vừa. Nấu cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Bước 3:
Trong thời gian nấu nước dùng thì ta cho giò sống vào tô lớn rồi trộn với mọc nhĩ và bún tàu cùng với chút bột nêm cho đậm vị. Sau đó viên giò sống thành những viên tròn nhỏ vừa.
Bước 4:
Khi nồi nước dùng sôi lên, các nguyên liệu chín thì cho củ hành tím vào, cùng với giò sống, nấm hương vào nấu.
Bước 5:
Khi nồi nước sôi lên một lần nữa, các viên giò sống nổi lên là các nguyên liệu đã chín. Ta nêm nếm lại một lần nữa theo khẩu vị gia đình rồi cho thêm hành và tiêu vào thì tắt bếp.
Bước 6:
Luộc nui chín (luộc trong khoảng 5 phút là được) rồi cho ra thau nước lạnh, sau đó cho ra rổ để ráo trộn thêm chút dầu mè để tăng hương vị cho nui.
Thành phẩm:
Cho nui vào tô rồi múc giò sống, nấm, cà rốt lên trên, chan nước dùng vào dùng nóng.
Thế là đã có tô nui ngon, hấp dẫn rồi đấy.
Từng cọng nui mềm dai, viên mọc béo thơm, quyện với nước dùng thanh ngọt tự nhiên từ rau củ nấm, đậm đà ăn rất ngon miệng.
Hãy bổ sung thực đơn này cho bữa sáng hấp dẫn, đầy năng lượng nhé!
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng nhé!
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất