Cách làm nui xào nấm thanh đạm cho bữa sáng đủ chất
Tin liên quan
Điều tuyệt vời của món này đó là các nguyên liệu cực kì dễ kiếm, chỉ cần 15 phút là sắm đủ đồ để nấu món rồi.
Nguyên Liệu
- - 100g nấm rơm (thái đôi)
- - 50g thịt ham chay (thái hạt lựu)
- - 1 bông cải xanh
- - 200g nui chay
- - Hành boaro (băm nhuyễn)
- - ½ trái ớt băm nhỏ
- - 1 bịch sữa tươi không đường 220ml
- - 2 - 3 viên bơ lạt
- - Đường, muối và bột ngọt
- - Cần tây (băm nhỏ)
Cách làm nui xào nấm chay:
Bước 1:
Nấm rơm mua về rửa sạch cát, cắt làm đôi. Bông cải xanh rửa sạch, cắt bỏ phần thân. Đun 1 nồi nước lên trên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối và trụng sơ bông cải xanh trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra cho liền vào trong tô nước lạnh để bông giữ được độ xanh, giòn.
Bước 2:
Đun 1 nồi nước để trụng nui. Sau khi nui chín thì vớt ra để vào tô lớn, cho ½ muỗng dầu ăn và trộn đều để nui không bị dính.
Bước 3:
Đun ½ muỗng cà phê dầu ăn và bơ lạt lên chảo. Khi dầu nóng, thêm hành boaro vào phi thơm vàng.
Bước 4:
Cho nấm rơm vào xào trong khoảng 2 phút. Thêm phần thịt ham và xào thêm 3 phút.
Bước 5:
Đổ bịch sữa tươi không đường vào chảo và giảm nhỏ lửa để không bị cháy. Nêm 2,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu và đảo đều.
Bước 6:
Cho 1 muỗng bột năng hòa tan vào chén, sau đó đổ vào trong chảo. Đảo đều hỗn hợp và nấu trong khoảng 5 - 10 phút để phần nước sốt sánh lại.
Thêm phần bông cải xanh vào và trộn đều khoảng 3 phút.
Bước 7:
Cho phần nui đã luộc vào trong chảo, đảo đều và nấu thêm khoảng 2 - 4 phút để pasta ngấm gia vị.
Cuối cùng cho cần tây băm nhỏ, tắt bếp, đảo đều và dọn ra dĩa.
Hãy ghi điểm với gia đình bằng món nui xào nấm, một món đầy màu sắc với vị béo của bơ, giòn của bông cải. Chắc chắn sẽ làm bữa cơm chay thêm thú vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Cà mên gỗ
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất