Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

Emdep.vn - Ngoài những quốc gia châu Âu, nhiều đại diện châu Á cũng tự hào góp mặt, trở thành những điểm đến có môi trường trong lành nhất hành tinh.
Môi trường sống trong lành, xanh sạch đẹp của những địa danh này là niềm mơ ước của nhiều người dân trên toàn thế giới. Tại những địa điểm sau đây, ước mơ ấy đã trở thành sự thật. 

1. Helsinkin, Phần Lan

Tại Helsinki, các công viên chiếm đến 36% diện tích thành phố, chưa kể đến 40 khu bảo tồn tự nhiên bao trùm lên 890 héc ta đất. Không chỉ có vậy, thành phố còn có một khu công trình bên biển để chuẩn bị cho những đợt nước biển dâng cao bất thường do tác động của thay đổi khí hậu.  
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

2. Brisbane, Australia

Brisbane hiện đang theo đuổi mục tiêu trở thành một thành phố xanh - sạch trong tương lai. Thành phố lớn thứ 3 của Australia đã đặt ưu tiên trong việc làm sạch không khí và thường xuyên kiểm tra mức độ phòng ngừa rác thải. Thậm chí còn cả một mạng lưới thùng đựng rác được nâng cấp từ vùng nội đô đến ngoại thành.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

3. Curitiba, Brazil

Với 52 mét vuông không gian xanh cho từng đầu người, Curitiba là một trong những thành phố 'xanh' nhất thế giới. Thành phố còn thực hiện chương trình đổi rác và đồ có thể tái chế để lấy đồ lưu niệm, thức ăn hay thậm chí là tiền mặt.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

4. Singapore

Việc xử lý nghiêm khắc những hành vi gây ảnh hưởng đến môi trường sống đã giúp Singapore trở thành quốc gia sạch nhất thế giới. Mức phạt kỷ lục được ghi nhận tại đây là 14.000 USD, thuộc về một người đàn ông liên tục vứt bỏ thuốc lá ra ngoài từ căn hộ của mình.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

5. Viên, Áo

Thủ đô của nước Áo đã thực thi nhiều biện pháp để giữ cho thành phố rộng lớn nhất quốc gia này có được môi trường sống sạch sẽ. Thành phố đã cho trang bị hơn 17.300 thùng rác với nhiều thiết kế và sức chứa khác nhau tùy vào từng địa điểm. Có đến 12.000 thùng rác có dạng gạt tàn thuốc lá hình ống, hơn 3.000 túi điểm cấp túi rác được đặt trong thành phố.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

6. Luxembourg

Luxembourg đã từng được công nhận là Trái Tim Xanh của Châu Âu nhờ có không gian xanh rộng lớn bao trùm lên khắp thành phố. Bên cạnh khu rừng Ardenners và một công viên tự nhiên, nơi đây còn có những con phố sạch sẽ được vệ sinh hàng ngày. Vào mùa xuân, người dân Luxembourg còn thực hiện chiến dịch lau dọn rác và làm sạch nhiều địa điểm công cộng.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

7. Adelaide, Australia

Adelaide đã cho thực thi nhiều chương trình, dự án môi trường để hướng đến một thành phố trong sạch, bền vững. Không chỉ có vậy, thành phố còn là nơi sinh sống của 50% loài thực vật và 75% loài chim bản địa của vùng South Australia.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

8. Honolulu, Hawaii, Mỹ

Thành phố Honolulu đã thực hiện cam kết của mình với vấn đề năng lượng khi cho tiến hành những chương trình thiết thực bao gồm chuyển đổi hơn 2000 tấn rác thải mỗi ngày thành điện năng, cung cấp nguồn điện cho hơn 40.000 hộ gia đình. 
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

9. Kobe, Nhật Bản

Không chỉ nổi tiếng về thịt bò, cao su, sắt thép, và ngọc trai, Kobe còn được biết tới như là một trong những điểm đến sạch nhất hành tinh. Hệ thống thoát nước tại đây được thiết kế đặc biệt để có thể xử lý tốt tình trạng bão lốc ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

10. Wellington, New Zealand

Nhờ có sự mở rộng của hệ thống cáp mà Wellington đã có thể giảm thiểu đáng kể dự ô nhiễm không khí từ xe cộ tham gia giao thông. Ngoài ra nơi đây còn cung cấp nhiều phương tiện giao thông công cộng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân như hệ thống tàu Tranz Metro, tàu phà và gần 60 xe điện.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

11. Calgary, Canada

Calgary luôn nằm trong danh sách những điểm đến sạch nhất với những sáng kiến 'xanh' của mình. Chính quyền thành phố cũng đưa ra các mức phạt lên đến hàng nghìn đô la cho các hành động vứt rác bừa bãi.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

12. Oslo, Na Uy

Với hệ thống xử lý rác thải tự động, thủ đô Na Uy hầu như không có dấu vết của rác trên khắp các con phố. Hệ thống này sử dụng bơm và các đường ống để di chuyển rác từ dưới mặt đất đến các lò đốt đồng thời tạo ra năng lượng, hơi ấm cho toàn thành phố.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới

13. Ifrane, Morocco

Ifrane của Morocco luôn khiến người ta cảm thấy dễ chịu. Nơi đây đã nhận được rất nhiều khen ngợi với bầu không khí trong lành, nhiều nguồn nước khoáng, các thác nước lớn và cả một công viên quốc gia trong vùng.
Top 13 điểm đến sạch nhất thế giới
Trang Lưu
Nguồn: Whenonearth
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm