Tham gia phiên đấu giá hoa độc đáo tại Hà Lan

Emdep.vn - Là nơi tập trung của lượng hoa lớn nhập từ Hà Lan và nhiều nơi trên thế giới, chợ Aalsmeer nổi tiếng với phiên đấu giá hoa vô cùng đặc biệt.
Nổi tiếng với những phiên đấu giá hoa đặc biệt, Aalsmeer là chợ hoa rộng lớn và đông đúc bậc nhất của xứ sở hoa tulip Hà Lan. Khu chợ nằm ở thị trấn Aalsmeer thuộc phía bắc Hà Lan, gần sân bay Amsterdam Schiphol.
Mỗi ngày chợ hoa nhập đến 20 triệu bông hoa từ khắp nơi trên thế giới với phần lớn lượng hoa được lấy từ Hà Lan và nhiều hoa nhập khẩu từ những nơi xa xôi như Ecuador, Colombia, Ethiopia, Kenya... Mọi hoạt động mua bán tại khu chợ đều diễn ra bên trong tòa nhà kho hàng có diện tích 518,000 mét vuông.
Tham gia phiên đấu giá hoa độc đáo tại Hà Lan
Phiên đấu giá hoa tại chợ Aalsmeer thường bắt đầu vào lúc sáng sớm. Số hoa đem đấu giá sẽ được nhập về vào 10 giờ tối trong đêm trước đó. 
Những chiếc xe chở hoa thường được lần lượt đưa ra trước mặt người mua trong khi họ quyết định ngã giá. Hoa đã mua sẽ được phân phát ngay lập tức đến tay người mua. Tất cả số hoa đấu giá sẽ được chuyển ra ngoài trước buổi chiều muộn và khu chợ lại bắt đầu những hoạt động chuẩn bị cho phiên đấu giá vào ngày hôm sau.
Tham gia phiên đấu giá hoa độc đáo tại Hà Lan
Hoa tại chợ Aalsmeer được giao bán theo hệ thống đấu giá riêng của người Hà Lan. Trong phiên đấu giá, hoa được giao bán với mức giá khởi điểm cao, sau đó người chủ trì sẽ cho đồng hồ đếm ngược bắt đầu từ 100. Giá hoa sẽ giảm dần theo thời gian đếm ngược của đồng hồ.
Những người trả giá hoa đầu tiên sẽ giành được lượng hoa giao bán. Vì vậy người trả giá quá nhanh sẽ phải chịu rủi ro mua phải giá cao, trong khi người chậm chân lại đứng trước nguy cơ về nhà trắng tay. Hệ thống đấu giá này đã được sử dụng từ thế kỉ 17 trong những phiên chợ bán hoa tulip tại Hà Lan.
Tham gia phiên đấu giá hoa độc đáo tại Hà Lan
Những du khách đến thăm chợ hoa có thể quan sát phiên đấu giá qua các màn hình lớn đặt trong phòng đấu giá. Cũng giống như những thương nhân đến mua hoa trong chợ, khách du lịch không được phép đến gần các bông hoa. Phòng đấu giá được thiết kế với hệ thống máy tính và bàn ghế hiện đại, phục vụ cho các phiên đấu giá diễn ra một cách nhanh chóng.  
Tham gia phiên đấu giá hoa độc đáo tại Hà Lan
Tham gia phiên đấu giá hoa độc đáo tại Hà Lan
Trang Lưu
Nguồn: AP
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm