Heerenveen - thành phố ở Hà Lan nơi Đoàn Văn Hậu tới thi đấu đẹp như thế nào?

Emdep.vn - Heerenveen, nơi hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ sống thời gian tới, là thành phố nhỏ, thưa dân, cuộc sống trôi chậm rãi.

 

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ chuyển đến SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn một năm, trị giá 1,4 triệu USD. Thời gian tới, anh sẽ sinh sống chủ yếu ở Heerenveen, một thành phố ở tỉnh Friesland (Frisia) phía bắc Hà Lan - Ảnh: SC Heerenveen.  

Heerenveen không nổi tiếng trên bản đồ du lịch Hà Lan, khá xa lạ với du khách nhưng nếu khám phá, bạn sẽ yêu ngay cảnh yên bình, đặc biệt là vào mùa hè. Như nhiều thành phố khác của xứ sở hoa tulip, ở đây có nhiều con kênh nhỏ, đường sá thích hợp để đạp xe, đi bộ - Ảnh: Wikipedia.   

Thành phố tự hào là nơi có nhiều con đường lãng mạn, tòa nhà, di tích lịch sử... đã trải qua hàng thế kỷ. Nổi bật nhất là tòa De Crackstate xây dựng từ năm 1648, bao bọc bởi một con kênh. Ngày nay, nó là tài sản của chính phủ, được sử dụng làm tòa thị chính và địa điểm tổ chức đám cưới - Ảnh: Wikipedia   

Cối xay gió Welgelegen được xem là biểu tượng của thành phố. Đây là một trong 17 cối xay gió xây dựng từ thế kỷ 15 còn sót lại xung quanh Heerenveen - Ảnh: Molendatabase   

Cảnh thiên nhiên ở Heerenveen là một trong những điều có thể làm bạn xiêu lòng ngay tức khắc. Nơi này thích hợp để ngắm cảnh, tổ chức những buổi picnic, BBQ cùng bạn bè. Thành phố cũng là điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng vì không khí trong lành - Ảnh: Vacation key   

Mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, cây cối xơ xác, những con kênh đóng băng tạo điều kiện tốt để chơi các trò trên "sân băng tự nhiên". Khoảng giữa tháng 10 trở đi là thời điểm đẹp để thỏa thích chơi hockey (khúc gôn cầu trên băng) ngoài trời hay sân băng trong nhà Thialf, nơi tổ chức nhiều giải trượt băng quốc tế.   

      

Từ Amsterdam, bạn lái xe ôtô khoảng 90 phút là đến Heerenveen. Nếu tự lái, thì nên để ý chỗ để xe hoặc đến bãi đậu xe miễn phí xung quanh sân vận động Abe Lenstra, có thể đi bộ vào trung tâm thành phố, khá thuận tiện - Ảnh: hollandluchtfoto.    

Theo Ngoisao.net

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm