Bạn sẽ đỏ mặt khi đến những điểm du lịch khỏa thân có 1-0-2 này

Emdep.vn - Không phải để thăm thú hay ngắm cảnh, cũng không để thưởng thức món ăn, du khách tới đây chỉ đơn giản là để được… khỏa thân thoải mái.

Du lịch khỏa thân không còn là cụm từ mới mẻ đối với thế giới. Tại một số thị trấn, một số bãi biển, khu rừng, công viên hay thậm chí là... bảo tàng cũng cho du khách có thể thoải mái "không mặc gì". Đây được coi như 1 loại hình du lịch khá đặc biệt và thậm chí, tại nhiều nơi, việc này đã đem đến một doanh thu không hề nhỏ cho địa phương. Dưới đây là một số điểm du lịch đặc biệt, dành cho những người "muốn trở về với thiên nhiên" như vậy.

Cap d’Agde (Pháp)

Tại thị trấn Cap d’Agde (miền nam nước Pháp), việc khỏa thân được xem như chuyện quá bình thường. 
Tại đây, mọi người đều khỏa thân mọi lúc, mọi nơi, kể cả lúc đi tắm biển, ăn cơm, mua đồ ăn hay đến các trụ sở làm việc cũng đều… không mặc gì.
 Bạn sẽ đỏ mặt khi đến những điểm du lịch khỏa thân có 1-0-2 này
Trong cuộc sống thường ngày, người dân ở đây đều... không mặc  quần áo.
Nếu như tới đây, bạn mặc quần áo hoặc mặc bikini ra đường cũng sẽ bị nhìn chằm chằm như “người ngoài hành tinh”.
Từ cách đây nhiều năm, Cap d’Agde - thị trấn đặc biệt này ở nước Pháp đã thực hiện hoạt động du lịch hết sức táo bạo như vậy. Việc làm này cũng đã mang tới số tiền khổng lồ hàng năm cho địa phương. Mỗi du khách tới đây sẽ mất khoản phí 18 USD cho 3 ngày, tới mùa khách du lịch đến đông, có khi lên tới 40.000 người thì đây quả là doanh số không hề nhỏ.

Lễ hội khỏa thân

Tại nhiều nước trên thế giới có những lễ hội khỏa thân được tổ chức hàng năm.
Lễ hội Burning Man (bang Nevada, Mỹ) là 1 ví dụ. Khi tham gia lễ hội này, bạn có thể mặc quần áo hay không tùy thích, sau đó cả đoàn người sẽ cùng đến sa mạc Black Rock (miền bắc bang Nevada). Ước tính mỗi năm, có khoảng 70.000 du khách sẽ tham gia lễ hội kéo dài 1 tuần này. Họ sẽ không mặc bất cứ thứ gì dù cái nắng cháy da cháy thịt ở sa mạc sẽ thiêu đốt họ.
Tại Nhật Bản, cũng có 1 lễ hội khỏa thân tương tự. Đó là lễ hội đóng khố Saidaiji Hadaka. Lễ hội này diễn ra hàng năm tại Okayama, rất nhiều người sẽ tới tham dự với những chiếc khố “tối giản như chẳng mặc gì”.
 Bạn sẽ đỏ mặt khi đến những điểm du lịch khỏa thân có 1-0-2 này
Khu vực tắm khỏa thân ở Nhật.
Ngoài ra, tại Nhật cũng có những khu tắm khỏa thân. Nơi đây được đánh giá là vô cùng tuyệt diệu dành cho những người thích cảm giác khỏa thân và ngâm mình trong nước nóng. Ở đây sẽ chia ra khu dành cho nam và nữ khác nhau, bên cạnh đó cũng có những quy định khắt khe cho người tham gia.

Công viên, khu rừng khỏa thân

Ở Đức, công viên Englischer Garten trở nên khá nổi tiếng vì có 1 bãi cỏ rộng dành cho những người thích khỏa thân. Tất cả mọi người, ở các lứa tuổi khi tới đây sẽ được phép cởi bỏ quần áo để hòa mình vào thiên nhiên.
 Bạn sẽ đỏ mặt khi đến những điểm du lịch khỏa thân có 1-0-2 này
Công viên ở Đức, nơi có bãi cỏ khỏa thân.
 Bạn sẽ đỏ mặt khi đến những điểm du lịch khỏa thân có 1-0-2 này
Và khu rừng ở Hàn cho phép người ta khỏa thân tới đây.
Còn ở khu rừng Jeollanam (Hàn Quốc), việc khỏa thân được cho phép với ỹ nghĩa giúp con người tìm về với thiên nhiên, với bản năng của chính mình.
Khu rừng này được mở cửa từ giữa năm 2011 và cũng có những quy định khác nhau về khu dành riêng cho nam, nữ.

Bãi biển khỏa thân

Trong mùa hè nóng bức, thì đến những bãi biển khỏa thân dường như là… mong muốn của không ít người. Tại các nước Brazil, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Canada, Mỹ… đều có những bãi biển khỏa thân như vậy.
 Bạn sẽ đỏ mặt khi đến những điểm du lịch khỏa thân có 1-0-2 này
Bãi biển khỏa thân nổi tiếng ở Brazil.
Một trong những bãi biển khỏa thân được nhiều người biết đến chính là Praia do Pinho (Brazil). Nếu đến đây, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy cảnh du khách mặc bikini, chỉ bởi vì từ năm 1987 bãi biển này đã được công nhận là bãi biển khỏa thân. Quy định đầu tiên dành cho bất cứ du khách nào khi tới đây chỉ là “không được mặc quần áo”.
Ngọc Nguyễn
Ảnh: Sưu tầm

Tags : Từ khóaXem thêm