Choáng trước lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản

Emdep.vn - Hàng nghìn chàng trai cùng giơ tay lên cao như để xin quần áo mặc lên người trong lễ hội kỳ lạ này.
Vào tháng 2 hàng năm, những chàng trai trẻ khỏe mạnh ở Okayama, Nhật Bản lại tụ tập đông đúc để chuẩn bị cho một lễ hội đặc sắc nhất trong vùng này. Đó là lễ hội Hadaka Matsuri hay còn được gọi là Lễ hội khỏa thân.
Chỉ mặc vỏn vẹn một chiếc khố trên người, các chàng trai sẽ cùng giơ tay cao lên bầu trời khi xúm lại đông đúc trong ngôi chùa Saidaiji. Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người sẽ nghĩ rằng họ đang cố xin một quần áo để mặc nhưng thực tế, họ đang cùng cố gắng với lấy đôi gậy may mắn do một linh mục tại chùa ném ra.
Đối với họ, đôi gậy này khá thiêng liêng với đường kính 4cm và chiều dài 20cm. Chúng được gọi là Shingi được cho là vật có thể mang lại may mắn cho cả năm cho bất cứ ai lấy được chúng.
Hơn 9.000 người tham gia vào lễ hội khỏa thân ở Okayama, Nhật Bản
Hơn 9.000 người đã tham gia vào lễ hội này trong năm nay. Họ chỉ mặc khố trắng để lộ gần hết cơ thể, chỉ đủ che đi phần nhạy cảm nhất của cơ thể. Trước khi tham gia “trận chiến”, các chàng trai còn phải tắm dưới vòi nước lạnh để thanh tẩy cơ thể.
Sau đó, họ sẽ chiến đấu quyết liệt với nhau trong nỗ lực lấy được cặp gậy may mắn. Hai cây gậy sẽ được linh mục ném ra từ cửa sổ cao 4m. Dailymail cho hay, ban đầu, lễ hội này dùng bùa giấy nhưng do chất liệu dễ rách nên họ đã đổi sang gậy gỗ để thay thế.
Theo truyền thống và quan niệm của người Nhật Bản, bất cứ ai bắt chúng và bỏ vào chiếc hộp gỗ Masu sẽ được may mắn và hạnh phúc trong cả 12 tháng.
Lễ hội hàng nghìn người tham gia này đã khiến nhiều người tò mò tới xem. Hadaka Matsuri trở thành một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của những người dân ở Okayama, Nhật Bản.
Hàng nghìn người cùng giơ tay cao để mong lấy được đôi gậy Shingi may mắn
Choáng trước lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản  
Các chàng trai sẽ không được mặc quần áo mà chỉ được mặc một chiếc khố khi tham gia lễ hội
Nhiều thanh thiếu niên còn khá trẻ cũng nô nức tham gia lễ hội khỏa thân độc đáo này
Sau khi đôi gậy may mắn được tung ra, họ sẽ phải ra sức tranh đấu, giành giật
Choáng trước lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản
Cảnh tượng xô đẩy, chen chúc ở lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri 
 
Hải Đăng - (Dịch theo SN)
(Theo Congluan)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm