Loại trái cây ít đường và calo, thích hợp cho bạn gái ăn để giảm cân

Momo 2021-10-25 16:30
- Có một số trái cây giảm cân chứa ít đường và calo, thích hợp cho chị em sử dụng trong quá trình "đánh bay" mỡ thừa.

Nhiều người thường tránh ăn những thực phẩm giàu calo khi giảm cân, kiểm soát cân nặng. Họ có thể nghĩ rằng trái cây ngọt và nhiều đường nên cũng tránh ăn trái cây. Tuy nhiên thực tế có những loại trái cây ít đường và ít calo, thích hợp cho bạn gái ăn trong thời gian giảm cân.

Chọn trái cây giảm cân như thế nào? Loại quả gì ít đường và calo?

Trái cây rất giàu chất xơ và nhiều vitamin tan trong nước, nên ăn hai phần mỗi ngày để tăng lượng dinh dưỡng, một phần ăn khoảng 1 nắm tay, hoặc một bát đầy 8 phút. Nếu bạn thích ăn trái cây nhưng sợ nhiều calo, hãy tham khảo các loại trái cây ít calo và ít đường gồm: cà chua bi, khế, ổi, dưa đỏ, đu đủ, dâu tây, cam, đào, táo.

Loại trái cây ít đường và calo, thích hợp cho bạn gái ăn để giảm cân

Nếu bạn thích ăn các loại trái cây khác và e ngại lượng đường cao trong trái cây thì trên thực tế, chỉ cần bạn kiểm soát được lượng đường thì không có vấn đề gì. Hãy dùng phương pháp thay thế trái cây, chẳng hạn như có thể thay nửa quả chuối (70g) bằng 2 quả chanh dây (140g) hoặc dâu nhỏ 16 (160g)

Ngoài chất xơ, trái cây cũng rất giàu vitamin, chất phytochemical, đặc biệt là vitamin C. Bên cạnh chất chống oxy hóa, chúng còn có thể giúp hình thành collagen và chữa lành vết thương, không chỉ liên quan đến sức khỏe, mà còn giúp làm đẹp da. Do đó đừng bỏ ăn hoa quả chỉ để giảm cân.

Lưu ý khi lựa chọn trái cây giảm cân

Loại trái cây ít đường và calo, thích hợp cho bạn gái ăn để giảm cân

  • Bên cạnh việc quan tâm đến lượng đường và calo của trái cây thì bạn cũng cần chú ý đến nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm nữa. Hãy chọn các loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Trước khi sử dụng, nên ngâm rửa trái cây với nước muối hoặc với nước tẩy rửa chuyên dụng cho rau củ để loại sạch chất bẩn, thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Nên sử dụng trái cây tươi mới, loại bỏ những quả héo, dập, nát.
  • Bạn có thể dùng trái cây để trộn salad để tăng hương vị cho món ăn.

Momo/Theo ETtoday

 

qc-mypoint