2 quy tắc cần tuân theo để được ăn ngon mà vẫn giảm cân

Moon 2021-10-20 16:36
- Tuân theo quy tắc ăn này thì bạn vẫn được ăn ngon mà vẫn giảm cân.

Trên thực tế, ăn và nhai chậm có thể đạt được hiệu quả giảm cân. Tuy nhiên, do mỗi người có quan niệm nhai và nuốt chậm khác nhau nên đối với phản ứng đói và tiết nước bọt của não. Có 2 quy tắc ăn uống bạn cần tuân theo để ăn mà vẫn giảm cân.

2 quy tắc cần tuân theo để được ăn ngon mà vẫn giảm cân
Tuân theo quy tắc ăn cụ thể sẽ tăng hiệu quả giảm cân

Quy tắc ăn trong 30 phút

30 phút là thời gian bạn bắt đầu ăn cho đến khi ăn xong. Bạn cần tuân thủ khoảng thời gian này bởi nhiều người thực sự không biết rằng họ đang ăn rất nhanh. Bạn ăn trong khoảng 30 phút là đủ thời gian cho não phát tín hiệu no. Nếu bạn ăn quá nhanh, cơ thể sẽ hấp thụ quá nhiều nhiệt mà không biết.

2 quy tắc cần tuân theo để được ăn ngon mà vẫn giảm cân
Quy tắc ăn trong 30 phút giúp não đủ thời gian phát tín hiệu no

Nhai thức ăn 20 lần rồi mới nuốt

Nhai thức ăn kỹ trong miệng có thể tương tác với nước bọt để tạo thành amylase nước bọt, không chỉ giúp tiêu hóa mà còn giảm gánh nặng cho dạ dày. Nghiền và nhai kỹ thức ăn trong mỗi miếng ăn có thể giảm đau dạ dày và khó tiêu. Từ đó vitamin trong thức ăn cũng có thể được dạ dày và ruột hấp thụ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết thêm một lợi ích nữa của việc nhai và nuốt từ từ là có thể làm đẹp da. Hành động vừa ăn vừa nhai có thể kích thích tuyến dưới não và thúc đẩy quá trình tiết hormone tuyến mang tai trong nước bọt của con người. Hormone có thể giúp các tế bào da phân chia và tăng sinh, đạt được hiệu quả duy trì độ đàn hồi của da.

2 quy tắc cần tuân theo để được ăn ngon mà vẫn giảm cân
Hãy nhớ nhai mỗi miếng ăn 20 lần trước khi nuốt giúp tiêu hóa tốt và tăng độ đàn hồi da

Moon/Theo ETtoday

 

qc-mypoint