Uống nước chanh sai cách không giảm cân lại còn béo lên

2021-10-19 16:30
- Nếu bạn uống nước chanh không đúng cách thì không đạt được hiệu quả giảm cân mà lại còn béo lên.

Uống nước sai cách: Cho lượng đường vượt quá tiêu chuẩn

Một số người không thể chịu được vị chua của chanh và quen uống với đường hoặc mật ong. Mặc dù 100 gam nước chanh chỉ có 30 calo, lượng calo rất thấp, nhưng nếu bạn thêm một thìa đường, nó sẽ tăng thêm 60 calo. Như thế càng cho thêm đường thì lượng calo trong nước chanh càng cao. Vì vậy nếu muốn nước chanh bớt chua, bạn có thể pha loãng với nước thay vì cho thêm nhiều đường.

Uống nước chanh sai cách không giảm cân lại còn béo lên

Uống nước chanh quá chua

Uống nước chanh quá chua khi bụng đói rất dễ kích thích niêm mạc dạ dày và tiết axit dạ dày, nhất là đối với những người nhạy cảm. Duy trì thói quen uống nước chanh như vậy dễ gây tổn thương dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn.

Uống nước chanh sai cách: Nghĩ rằng đây là cách bổ sung vitamin C cao

Nhiều người nghĩ rằng chanh có hàm lượng vitamin C cao. Tuy nhiên trên thực tế, một quả chanh vắt chỉ có 20,6mg vitamin C, thấp hơn 385,7mg của một quả ổi. Nếu bạn chỉ muốn bổ sung vitamin C, thì nên ăn ổi và các loại trái cây tươi và rau quả.

Uống nước chanh sai cách không giảm cân lại còn béo lên

Cách uống nước chanh tăng hiệu quả giảm cân, đẹp da

1. Cho các lát chanh vào nước để tăng lượng nước tiêu thụ

Khuyến cáo những người không thích uống nước đun sôi có thể cho thêm lát chanh vào nước, hoặc nhỏ vài giọt chanh vào để tăng thêm vị ngon, tăng độ sảng khoái khi uống nước.

2. Cho nước chanh vào rau để thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt

Chanh có chứa vitamin C, có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ sắt. Do đó có thể vắt một chút nước chanh vào nước rau trong bữa ăn hàng ngày.

 Uống nước chanh sai cách không giảm cân lại còn béo lên

3. Cho vỏ chanh vào tủ lạnh để giải khát và khử mùi

Đừng vội vứt vỏ chanh đã dùng đi, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ để vào góc ngăn mát tủ lạnh, khi pha nước chanh cho vào uống nước sẽ ngon hơn.

 Nana/Theo ETtoday