Trời trở lạnh nhanh chân tìm đến quán phở 'Vì sao lại sướng' ở Hà Nội

Emdep.vn - Thực khách đến quán phở trên đường Nguyên Hồng đều bị thu hút bởi tấm biển với dòng chữ "Vì sao lại sướng?"

Phở được coi là món ăn trứ danh của người Việt. Người ta có thể tìm ăn phở ở bất cứ nơi đâu nhưng được ăn phở ở Hà Nội trong những ngày gió mùa về vẫn là một thú vui đáng nhớ.

Trong những quán phở ở khắp hang cùng ngõ hẻm đất Hà thành, quán phở nằm ở đường Nguyên Hồng với tấm biển gây tò mò "Vì sao lại sướng?" khiến nhiều người ấn tượng hơn cả.

Được biết đây là quán ăn gia truyền và hiện có cơ sở ở nhiều phố khác nhau. Ngày trước, quán còn có tên là phở Thắng Lợi nhưng vì một vài lý do phải đóng cửa. Cách đây 30 năm, quán mở lại và lấy tên là phở Sướng.  

Ở đây, bánh phở là loại bản to, không quá mỏng như ở nhiều nơi khác nên ngấm nước dùng mà không bị nát. Thịt bò chỉ cần chần sơ là đủ mềm và ngọt vì được thái mỏng tang. Nước dùng đậm đà, thơm mùi xương quyện cùng hoa hồi, gừng nướng. Chừng ấy nguyên liệu hòa với nhau tạo nên một bát phở ngon mà chỉ cần hít hà thôi cũng đủ làm sôi bụng.

Trời trở lạnh nhanh chân tìm đến quán phở 'Vì sao lại sướng' ở Hà Nội

Nếu thích, khách có thể gọi thêm đĩa quẩy giòn để ăn cùng phở. Quẩy ở đây cũng được yêu thích bởi khi ăn cảm nhận được tiếng giòn rụm tan trong miệng. Vị beo béo, ngầy ngậy của dầu rán cuốn theo chút nước phở cũng từ đó mà lan tỏa.  

Trời trở lạnh nhanh chân tìm đến quán phở 'Vì sao lại sướng' ở Hà Nội

Trước khi bước vào quán, ai cũng tò mò với câu hỏi "Vì sao lại sướng?". Ăn phở xong, ai cũng phải gật gù tự trả lời "Vì phở ngon" nên sướng từ cái nhìn đến thỏa mãn dạ dày.  

Không gian quán mộc mạc với bàn ghế đơn giản. Nhân viên ở đây cũng phục vụ nhanh. Thực khách chỉ phải chờ vài phút là có đồ ăn. Khu vực chế biến tách biệt với nơi ăn uống, tạo cảm giác vệ sinh. Thông thường, mỗi bát phở có giá dao động từ 45.000 đến 60.000 đồng với thực đơn gồm tái, chín, gầu, nạm, sốt vang... Một rổ quẩy có giá từ 5.000 đồng. 

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm