Quán phở chua Lạng Sơn 'nổi như cồn' ở Sài Gòn, chỉ bán 5 tiếng mỗi ngày mà khách ra vào nườm nượp

Emdep.vn - Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên là miếng thịt gà xé và lưỡi heo luộc, một chút tóp mỡ sa tế khiến cho bất kỳ thực khách nào cũng thích thú, xuýt xoa.

Là "thiên đường" của những món ăn ngon, Sài Gòn chưa bao giờ khiến người ta thất vọng. Nơi đây cũng là chốn giao thoa của nhiều món ăn mang đặc trưng văn hóa vùng miền, trong số đó có món phở chua Lạng Sơn.

Món ăn miền sơn cước nằm trong con hẻm ở đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3, TP.HCM) được một người phụ nữ gốc Lạng Sơn mở. Trải qua hơn 70 năm, quán vẫn giữ được hương vị xưa kia bởi chủ quán vẫn giữ công thức gia truyền.   

Quán phở chua Lạng Sơn 'nổi như cồn' ở Sài Gòn, chỉ bán 5 tiếng mỗi ngày mà khách ra vào nườm nượp

Cũng là phở nhưng món phở chua có cách chế biến và hương vị khác với phở truyền thống. Sợi phở nhỏ, mỏng, trắng. Khi ăn thay vì chan nước dùng thì phở chua được rưới một lớp nước sốt màu nâu, sánh quyện, sền sệt vào sợi bánh phở. Điểm đặc biệt của bát phở cũng chính là thứ nước sốt này, nó làm cho bát phở mang phong vị độc đáo, không lẫn với bất cứ quán nào.   

Muốn làm được bát phở chua ngon, làm "nức lòng" thực khách, việc lựa chọn nguyên liệu luôn được đặt lên hàng đầu. 

Quán phở chua Lạng Sơn 'nổi như cồn' ở Sài Gòn, chỉ bán 5 tiếng mỗi ngày mà khách ra vào nườm nượp

Theo lời chủ quán, để chế biến món ăn này chị đã phải chọn các nguyên liệu một cách kỹ càng, tươi ngon và cẩn thận trong chế biến. Nước sốt cũng được chế biến kỳ công, được làm từ sốt me theo bí quyết gia truyền. Bát phở được dọn ra bên trên có rau muống bào và giá trụng ở bên dưới, phía trên là bánh phồng tôm và đu đủ ngâm ăn kèm. Bên trên là thịt gà xé và lưỡi heo luộc, một chút tóp mỡ sa tế không quá giòn, có một chút cay cay.  

Phở chua được phục vụ cùng một bát nước dùng từ nước gà luộc, thêm hành lá. Một suất ăn có giá 45.000 đồng.

Quán phở chua Lạng Sơn 'nổi như cồn' ở Sài Gòn, chỉ bán 5 tiếng mỗi ngày mà khách ra vào nườm nượp

Quán thường chỉ mở cửa 5 tiếng nên thời gian đó lúc nào cũng đông nghịt khách, mặc dù quán cũng rất giản đơn, khách ngồi ăn trên những chiếc ghế nhựa, chỗ ngồi cũng không rộng rãi. Để đảm bảo phục vụ nhanh, quán cho một người ngồi đơm sẵn các nguyên liệu cơ bản vào tô xếp sẵn. Chỉ cần vài phút sau khi gọi, khách đã có thể thưởng thức món ăn.  

Moon (tổng hợp)

Tags : Từ khóa



Xem thêm