Quán phở chua Lạng Sơn ngon nhất ở Sài Gòn
Tin liên quan
Món phở chua không còn quá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên để tìm một quán ăn miền Bắc ngon đúng chuẩn ở Sài Gòn không phải là điều đơn giản. Quán phở chua này nằm sâu trong hẻm nhỏ ở quận 3, không hề sang trọng với vài chiếc bàn nhựa cỏn con nhưng lúc nào cũng đông khách bởi món ăn đặc biệt độc đáo: Phở chua Lạng Sơn.
Gọi là phở nhưng cách ăn và cách chế biến của món này không giống như phở truyền thống của người Việt. Thay vì ăn với nước dùng, điểm nhấn của phở chua chính là nước sốt chua ngọt màu nâu, hơi dẻo được làm theo công thức gia truyền. Có một số quán phở chua khác mọc lên ở Sài Gòn nhưng vẫn không thể nào có hương vị ngon như ở đây.
Thành phần chính của món phở chua chủ yếu là gà như thịt gà xé, lòng, mề, tim, gan... ăn kèm với bánh tôm, đu đủ chua và rau thơm cho đỡ ngấy. Đặc biệt món da heo tóp mỡ chiên giòn với ớt cay cay là gia vị không thể thiếu để ăn chung với phở. Nhiều người đều nhận xét, tóp mỡ ở đây khá lạ miệng và độc đáo, chưa nơi nào có. Phần phở còn có chén súp được nấu từ nước luộc gà, vị thanh, cho thêm một ít hành lá và hành phi. Súp có một lớp váng mỡ gà bên trên nhưng khi ăn chung với phở lại làm dịu bớt vị chua, không thấy ngán.
Gần giống như món trộn, khi ăn phở chua, bạn phải cho mọi thứ vào trong tô, sau đó trộn đều bánh phở và nước sốt chua ngọt. Tô phở chua trông không to nhưng lại vừa sức ăn với một người đàn ông. Ngoài phở chua, quán còn bán bánh giò và cháo sườn cũng ngon không kém. Cháo sườn nhiều thịt bằm, hành phi ăn với nước mắm ngon.
Quán bán từ 15h30 đến 20h30 nhưng luôn hết sớm, đặc biệt là thời điểm từ 18h - 19h, quán khá đông, thường xuyên phải kê thêm bàn. Quán nhỏ nên phần lớn thực khách ngồi ngoài trời cho thoải mái, những ngày mưa thì hơi bất tiện. Thỉnh thoảng phục vụ hơi chậm do quá đông.
(Theo Vnexpress)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất