Thời tiết Hà Nội giao mùa chỉ có ăn chả rươi mới ngon đúng điệu

Emdep.vn - Trong những ngày thời tiết giao mùa này được quây quần cùng nhau ăn chả rươi thì chẳng còn gì bằng.

Hãy ghi nhớ những địa chỉ quán bán chả rươi ngon để những ngày Hà Nội giao mùa tới ăn cho "đúng chuẩn".

Chả rươi Hàng Chiếu

Thời tiết Hà Nội giao mùa chỉ có ăn chả rươi mới ngon đúng điệu

Quán chả rươi ở Hàng Chiếu gắn bó với nhiều thế hệ người Hà thành. Chả rươi ở đây là hỗn hợp rươi trộn với thịt băm, trứng, thìa là, thêm vài nhát vỏ quýt băm nhỏ, tất cả ướp với nước mắm ngon sau đó trộn đều và cho vào chảo rán. Quán phục vụ chả đánh tan rươi và chả để nguyên con. Tất cả các công đoạn đều được làm bằng tay nên giữ nguyên được hương vị. 

Chấm miếng chả rươi còn nóng hổi, thơm lừng vào bát nước mắm rồi từ từ, thong thả cắn từng miếng, thấy hương vị lan tỏa trong miệng mới hiểu được cảm giác thỏa mãn khi được tận hưởng món ngon.

Chả rươi Dốc Hòe Nhai

Thời tiết Hà Nội giao mùa chỉ có ăn chả rươi mới ngon đúng điệu

Chả rươi Dốc Hòe Nhai chỉ bán rươi theo mùa chứ không bán quanh năm. Vào mùa, chủ quán sẽ gom rươi từ Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng... nên lúc nào nguyên liệu cũng tươi rói. Do đó chả rươi ở đây đậm vị và béo ngậy, ngon hơn hẳn rươi đông đá.

Chả rươi được cô chủ chế biến khéo léo, ở nhà làm như thế nào thì bán hàng cô làm y như vậy phục vụ thực khách. Thế nên đĩa chả mang ra phục vụ làm hài lòng được khách hàng gần xa, chả rươi thơm ngon mà lại đậm mùi quýt.

Chả rươi Đường Thành

Thời tiết Hà Nội giao mùa chỉ có ăn chả rươi mới ngon đúng điệu

Chả rươi Đường Thành chính là nơi bạn sẽ tìm tìm thấy những miếng chả rươi truyền thống đúng nghĩa. Rươi được rửa bằng nước nóng già, quấy đều rồi nhặt hết rác đi, sau đó cứ rửa đi rửa lại vài lần nữa cho sạch hết bùn đất rồi bỏ ra cho ráo nước. Sau đó trộn rươi đã băm nhuyễn, đập thêm quả trứng, rồi thêm thì là thái nhỏ, trộn với gia vị vừa vặn và vỏ quýt băm thật nhỏ.

Cuối cùng thành quả bưng ra trước mặt các bạn sẽ là một đĩa chả rươi thơm ngon tuyệt hảo, được làm ra từ tài năng và sự nhiệt huyết của người đầu bếp.

Chả rươi Lò Đúc

Thời tiết Hà Nội giao mùa chỉ có ăn chả rươi mới ngon đúng điệu

Với những ai sành ăn chả rươi thì không thể không biết đến chả rươi cuối phố Lò Đúc. Cách thức ăn chả rươi ở đây khá đơn giản, chỉ là chả rươi chấm với nước mắm vắt quất và bỏ thêm một chút rau mùi, rau thơm thôi… vậy mà quán vẫn đông khách. Chủ quán là người Hải Phòng nên cách thức chế biến món chả rươi cũng giữ được hương vị của Đất Cảng.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm