Tranh thủ đầu tuần đãi cả nhà chả rươi thơm lừng, ngon tuyệt

Emdep.vn - Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Chỉ cần ngửi mùi thôi, chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được vì hương vị thơm ngon miễn chê của món ăn này.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:  

Rươi 300gr  

Thịt nạc vai xay : 200gr  

Thìa là, hành hoa, vỏ quýt  

1 chút gia vị, mì chính  

1-2 quả trứng gà  

Dầu ăn  

Hướng dẫn cách làm chả rươi:  

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu  

Rươi rửa sạch để ráo nước. Thịt nạc vai xay nhuyễn, thìa là, hành rửa sạch thái nhỏ, vỏ quýt thái nhỏ.  

Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay vào bát rươi trộn đều.  

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, gia vị, vỏ quýt băm nhỏ rồi đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.  

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.  

Gắp ra đĩa và dùng nóng, chấm cùng nước mắm hoặc tương ớt tùy thích.  

Ảnh: Thu Hien Nguyen  

Theo Dân Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm