Dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Emdep.vn - Cuộc sống này quá ngắn ngủi. Chúng ta phải sống để hưởng thụ những ngày tháng vui vẻ thay vì sống và làm việc trong sợ hãi.
Trong ít nhất 20 năm làm việc và cống hiến cho xã hội, sẽ có lúc bạn phải nghĩ về thời điểm thay đổi hoặc ngừng làm việc. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thời điểm ra đi, vì nghỉ việc đồng nghĩa với thay đổi tài chính và cuộc sống. Bài viết này sẽ cho bạn biết những lý do chính đáng nhất để bạn nghỉ việc mà không cần hối tiếc.

Chán nản

Chán nản có thể giết chết đam mê và khiến bạn suy kiệt sức lực làm việc. Đó có thể là cảm giác bạn bị bóc lột sức lao động quá mức hoặc bạn không được khích lệ và động viên kịp thời. Ngoài ra, còn có nhiều ý tố khác gây ra chán nản như sếp khó tính, môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp.  Nếu bạn đã đấu tranh và không thể thay đổi được gì, bạn nên tự giải thoát cho mình bằng cách tìm công việc mới. 
Khi nào bạn nên nghỉ việc? Hãy sẵn sàng nếu gặp các tình huống này!

Cảm thấy sợ hãi

Cuộc sống này quá ngắn ngủi. Chúng ta phải sống để hưởng thụ những ngày tháng vui vẻ thay vì sống trong sợ hãi. Bạn có đồng ý rằng sống là để hưởng thụ và làm việc chỉ là một phần của cuộc sống? Nếu vậy, đừng bao giờ chấp nhận làm việc ở môi trường quá căng thẳng và gánh một đống trách nhiệm lên vai cho đến khi bị trách nhiệm đè bẹp mà chết. Nếu công việc quá nhiều, trách nhiệm quá lớn, hãy quẳng bớt chúng đi. Nghỉ việc không có nghĩa là rơi vào bế tắc. Đó chỉ là thời điểm bạn dừng lại và lựa chọn một con đường đi mới mà thôi. Đừng sợ hãi, đó là thời điểm đúng đắn để bạn nghỉ việc

Gia đình can thiệp

Với nhiều người, nghỉ việc thực sự là một vấn đề phức tạp liên quan đến gia đình, chứ không đơn giản là quyết định mang tính cá nhân. Đó là khi bạn có gia đình, và công việc của bạn ảnh hưởng đến việc chăm sóc các thành viên trong nhà. Ví dụ, bạn cần có thêm thời gian để chăm sóc con nhỏ, cha mẹ hoặc không thể đi công tác dài ngày, bạn nên cân nhắc tìm một công việc khác có nhiều thời gian rảnh và không phải di chuyển nhiều. Đơn giản hãy nghĩ rằng bạn không thể có 2 lựa chọn một lúc. Bạn buộc phải lựa chọn một trong hai cách và bạn nên vui vẻ chấp nhận. 
Dấu hiệu cho thấy bạn nên nghỉ việc ngay lập tức

Có các vấn đề sức khỏe lớn

Bạn phải làm việc 8 tiếng mỗi ngày. Khoảng thời gian dài đó và áp lực công việc chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và nhịp sống của bạn. Mất ngủ, giảm cân, tăng cân, mất ngủ là những vấn đề đáng lo hại nhất ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Nếu bạn gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như bệnh tim, bệnh cao huyết áp, hãy cân nhắc đến vấn đề nghỉ hưu sớm hoặc chuyển sang làm một công việc bớt áp lực hơn. Sức khỏe là trên hết. Ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe, bạn sẽ thấy quyết định nghỉ việc để bảo vệ sức khỏe là đúng đắn. 

Kết

Nhận công việc mới và nghỉ làm việc, cả hai điều này đều là những mốc quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nghỉ làm không phải là điều tồi tệ và hạn chế suy nghĩ đến. Sẽ có lúc bạn phải suy nghĩ về quyết định nghỉ việc một cách nghiêm túc. Nếu bạn băn khoăn nghỉ việc trong ít nhất 4 hoàn cảnh trên, bạn nên quyết đoán và vui vẻ nghỉ làm vì bạn đã chọn đúng thời điểm.
Nguyễn Mai – Nguồn: Ehow
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm