Xúc động em bé cầm giấy khen trước ban thờ, câu chuyện đằng sau khiến nhiều người rơi lệ

2023-06-03 16:17
- Hành động đứng trước bàn thờ bố khoe giấy khen của em bé lớp 1 khiến nhiều người xúc động.

Có đủ cha mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Bên cạnh đó, vẫn có những hoàn cảnh éo le, cha hoặc mẹ mất sớm. Nỗi đau đó càng khiến cho các em khát khao sự quan tâm, vỗ về, động viên khi gặp khó khăn cũng như khi gặt hái được niềm vui. Mới đây, cư dân mạng xúc động trước hình ảnh bé trai đứng trước bàn thờ bố khoe tấm giấy khen năm học lớp một mà em giành được.

Khi đứng trước ban thờ, em bé nói: "Bố ơi! Con được 4 giấy khen bố ạ, bố có vui không?”

"Nghe mà xót xa vì thương con trai của mẹ, cám ơn con vì đã cố gắng rất nhiều để có thành tích cao, mẹ hứa sẽ thay bố bù đắp cho con và em, sẽ thay bố thưởng cho con khi con có thành tích tốt, yêu thương anh Hai của mẹ", mẹ bé trai nói.

Xúc động em bé cầm giấy khen trước ban thờ, câu chuyện đằng sau khiến nhiều người rơi lệ

Có những đứa trẻ tình cảm, hiểu chuyện đến đau lòng... Lời tâm sự của em trước di ảnh của bố đã khiến dân mạng không khỏi xúc động. Dẫu biết mẹ quan tâm chia sẻ, động viên nhưng việc thiếu đi bàn tay, hơi ấm của người cha là sự thiệt thòi không gì bù đắp được.
Hy vọng em sẽ chăm ngoan, học giỏi để là chỗ dựa vững chắc cho mẹ và em. Bố em ở trên trời ắt hẳn vui và tự hào về em lắm.
Người cha có vai trò quan trọng đối với việc nuôi dạy con,  sự mạnh mẽ kiên cường của "phái mạnh" trong gia đình sẽ là tấm gương để các con nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Mặt khác, sự kiên định trong việc nuôi dạy con, định hướng tương lai cũng rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Cho nên, gia đình thiếu đi người đàn ông sẽ là một mất mát rất lớn và chắc chắn sẽ có những tác động nhất định đến sự phát triển và tính cách của con.
Cư dân mạng Lưu Quốc Cường viết: "Đôi khi một đứa trẻ hiểu chuyện là điều rất tốt, nhưng mà khi nhìn vào sự thật đằng sau cái sự trưởng thành trước tuổi của các em là quá khứ đau lòng, nên chúc em sẽ luôn thật mạnh mẽ và ngoan hiền học giỏi để bố được yên lòng nơi thế giới bên kia".
"Mới nhìn hình đã muốn khóc luôn rồi! Chúc con trai luôn mạnh mẽ chăm ngoan học giỏi", cư dân mạng Hien Nguyen viết.
"Cô tin bố sẽ rất vui và tự hào về con ấy..
Cố gắng con nhé, cô tin mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con...
Ít nhất con sống giống như lời bố nói : "Hãy làm một con người tử tế, tình cảm...", cư dân mạng Dau Thuy Phuong bày tỏ.
Thu Trang 
Gu thời trang đời thường trẻ trung, thanh lịch của Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương