Xuất hiện clip nghi phạm vụ cướp ngân hàng ở Hải Phòng đi mua xe phân khối lớn giá hơn 700 triệu

2022-01-09 16:16
- hhhh

Như đã đưa tin, công an Hải Phòng đã bắt giữ được đối tượng xông vào ngân hàng VCB  đường Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng, cướp đi số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Hôm nay, công an Hải Phòng đang di lý Nguyễn Văn Nam (SN 1998, ở huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) - nghi phạm gây án về TP Hải Phòng để phục vụ công tác điều tra.

Theo nguồn tin, Nguyễn Văn Nam bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên vào sáng 9/1. Cơ quan công an cũng đã thu giữ khẩu súng mà nghi phạm dùng để gây án.

Điều đáng nói là sau khi có thông tin nghi phạm Nam bị bắt giữ, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên này dùng số tiền cướp được để đi mua xe phân khối lớn.

hhhh

Không khó để nhận ra người mua chiếc xe là nghi phạm Nguyễn Văn Nam. Chiếc xe mà đối tượng này mua là Kawasaki Ninja ZX-10R 2021.

Theo đoạn clip được chia sẻ trên TikTok thì người bán hàng cho hay: "Hôm nay có một anh khách hàng ở Hải Phòng cất công lên đến showroom của mình để rước một em vợ 2  Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 về đến tận nhà luôn. Đây có thể nói là  ZX-10R 2021 đầu tiên ở khu vực miền Bắc. Anh em 15 Hải Phòng mãi đỉnh. Lúc đầu anh ấy định mua chiếc H2 nhưng chưa bao giờ đi xe 1000cc bao giờ nên hơi ngại. Không lòng vòng, anh chốt luôn ZX-10R đi cho quen".

Hình ảnh trong clip này cho thấy, đối tượng Nguyễn Văn Nam mặc chiếc áo khoác giống với lúc bị bắt tại Thái Nguyên. Sau khi được nhân viên hướng dẫn thì nghi phạm rời khỏi cửa hàng. 

hhhh

Nhiều cư dân mạng ngao ngán sau khi xem clip và đọc tin nghi phạm bị bắt. Có người cho rằng nghĩ cũng tội cho cửa hàng bán xe, tự nhiên phải nhận lại xe và trả lại tiền cứ ngỡ gặp được khách VIP.

Không ít ý kiến cư dân mạng đánh giá cao sự tinh nhuệ của công an đã sớm tìm ra nghi phạm nhằm đưa lại cuộc sống bình yên cho người dân. 

"Siêu xe” phân khối lớn Kawasaki Ninja ZX-10R 2021 có giá bán trực tiếp khoảng hơn 700 triệu đồng. Đáng nói, cửa hàng nơi Nguyễn Văn Nam mua xe còn đăng tải thông tin đã bán chiếc “siêu xe” phân khối lớn nói trên kèm hình ảnh bàn giao xe cho Nam lên mạng xã hội vào ngày 8/1, một ngày sau khi Nam gây ra vụ cướp.

AM