Xôn xao vụ cháu ngoại bỏ cháu ở ủy ban 2 ngày, không cho nhập hộ khẩu và câu nói khiến triệu người sững sờ

2021-07-30 10:25
- Dù vị cán bộ xã ra sức thuyết phục nhưng người bà vẫn không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu.

Mới đây, một tài khoản TikTok đã đăng tải đoạn clip chia sẻ câu chuyện bé trai 7 tuổi bị bà ngoại từ chối, không cho nhập hộ khẩu sau khi mẹ bé qua đời. Được biết, vụ việc này xảy ra ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, cháu bé mồ côi mẹ và không rõ thân nhân người bố.

Trong clip có sự xuất hiện của một bé trai cùng bà ngoại của mình. Mở đầu đoạn clip, tiếng cán bộ xã vang lên: "Cô phải hiểu là cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện đứng ra làm chủ hộ, cô phải cho nó nhập khẩu vào nhà cô chứ". Lúc này, người phụ nữ phẩy tay, kiên quyết từ chối: "Tôi không cho nhập. Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập".

Bà ngoại bỏ cháu ở ủy ban 2 ngày, không cho nhập hộ khẩu: Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho

Người bà kiên quyết không cho cháu ngoại nhập hộ khẩu

Cán bộ xã cho biết đã đề xuất hướng xử lý, giải quyết từ năm ngoái nhưng người phụ nữ này không chịu làm và nói như đinh đóng cột: "Không làm".

Bức xúc trước thái độ của người phụ nữ, vị cán bộ hỏi: "Vậy giờ cháu bé 7 tuổi phải gửi vào nhà nào chứ?". Lập tức, người phụ nữ chỉ tay vào cháu trai và cuốn sổ được cho là sổ hộ khẩu trên bàn, hỏi vặn lại: "Tôi hỏi anh nhé, mẹ nó chết thì nó không có quyền đứng chủ hộ phải không". Vị cán bộ xã giải thích: "Đúng, nó chưa đủ 18 tuổi, theo luật". Tuy nhiên, khi chưa nghe xong hết câu, người phụ nữ đã lạnh lùng bỏ ra về, mặc kệ cháu trai ngồi 1 mình ở Ủy ban xã.

Vài tiếng sau đó, tài khoản này tiếp tục chia sẻ đoạn clip lực lượng chức năng đưa cháu bé về nhà bà ngoại, tuy nhiên, dù đã ra sức thuyết phục nhưng người phụ nữ này vẫn không đồng ý cho cháu vào nhà.

Đáng chú ý, một người đàn ông được cho là cậu của cháu bé (gọi người phụ nữ bằng mẹ - PV) cũng đã vào hùa với mẹ mình, lớn tiếng xua đuổi cháu. "Thế 2 hôm qua cháu tôi đâu?", người cậu hỏi.

Bà ngoại bỏ cháu ở ủy ban 2 ngày, không cho nhập hộ khẩu: Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho

Người phụ nữ dùng đá ném vào cán bộ công an. Ảnh cắt từ clip.

"Anh đi hỏi lại bà xem bà để cháu ở đâu", vị cán bộ bức xúc nói. Hai ngày mà người cậu nói đến chính là khoảng thời gian mà người phụ nữ đã bỏ lại cháu bé ở ủy ban và được các cán bộ tại xã chăm sóc.

Không còn gì để nói, lực lượng chức năng sau đó đưa cháu bé lên xe, quay trở lại ủy ban. Tuy nhiên, sự việc lúc này trở nên căng thẳng, bà ngoại cháu bé bất ngờ "lật mặt", bù lu bù loa hô hoán, vu khống cán bộ và công can xã... bắt cóc cháu mình.

Bà ngoại cháu bé còn cầm gạch đá tấn công một cán bộ công an trong quá trình làm việc. Trong khi đó, cháu bé 7 tuổi mặt ngơ ngác, bị bà và cậu đuổi đi mà không thể phản kháng, mặt tái đi vì sợ, nước mắt 2 hàng.

Không biết lý do bà ngoại không nhận cháu là gì nhưng sau khi đăng tải đoạn clip đã khiến ai cũng bức xúc.

"Cháu nào cũng là cháu, là ruột thịt của mình, sao lại nỡ ruồng bỏ cháu ruột của mình như vậy. Nhìn mặt cháu bé mà không cầm nổi nước mắt, thương quá", tài khoản Nam Nguyễn nói.

Một cư dân khác phẫn nộ: "Người ngoài người ta còn nhận nuôi được. Đằng này máu mủ của mình mà bà còn nhẫn tâm như thế. Có lẽ đến lớn, cháu bé cũng sẽ không thể quên được ngày hôm nay. Thương em quá!".

 Mi Trần (Tổng hợp)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint