Xôn xao gia chủ 'chơi lớn' đổ hẳn cửa sổ bằng vật liệu không ai ngờ, nhìn kỹ ai cũng ngã ngửa

2021-10-21 10:56
- Cửa sổ này không làm bằng gỗ như thông thường mà được đúc bằng xi măng, bê tông khá lạ mắt.

Mỗi gia đình có kiểu thiết kế nhà khác nhau, từ cửa sổ đến cửa chính và cả nội thất bên trong. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cửa sổ một căn nhà làm ai cũng choáng.

Theo đoạn clip được chia sẻ, cửa sổ của căn nhà có 2 cánh như biết bao căn nhà khác. Tuy nhiên, chất liệu làm nên cửa sổ ở đây không phải là gỗ mà gia chủ đã đúc hẳn 2 cánh cửa bằng xi măng. Nếu nhìn qua không ai nhận ra, chỉ khi chạm tay vào cánh cửa mới biết.

Đây có lẽ là điều hiếm gặp. Bởi thông thường người ta dùng gỗ để làm cửa sổ. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cửa sổ kiểu này thêm phần chắc chắn.

Khi được hỏi ai đổ cánh cửa sổ này, chủ nhà cho hay, người nhà đổ. Hoa văn trên cửa được thực hiện khi bắt đầu đổ khuôn.

"Nhà cháu 3 đời làm mộc, cháu đã đưa bố và ông nội xem và cả 2 vứt bào, đục lắc đầu ngao ngán, Bác chơi lớn thế ai chơi lại được ạ", một cư dân mạng chia sẻ.

Xôn xao gia chủ 'chơi lớn' đổ hẳn cửa sổ bằng vật liệu không ai ngờ, nhìn kỹ ai cũng ngã ngửa

Một người khác cho rằng: "Có cốt thép không nhỉ, va đập hơi dễ vỡ tý thôi nhưng được cái không phải lo mối mọt đấy".

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một căn nhà được xây dựng theo cách lạ. Theo đó, đây không phải là căn nhà cấp 4 mà ngôi nhà tầng. Khi xây dựng phần móng, gia chủ đã dùng nhiều thanh tre để đổ móng, thậm chí sau khi hoàn thiện, tre cũng được dùng làm tay vịn cầu thang.

Với cách làm này, nhiều người thực sự ngã ngửa gây nên tranh cãi. Bởi thông thường, dù xây nhà quy mô to hay nhỏ thì gia chủ vẫn chọn gạch, xi măng, sắt thép mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho công trình.

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Xôn xao hình ảnh dùng tre làm móng nhà, CĐM tranh cãi kịch liệt, có người cảnh báo nguy cơ đổ sập?

Có người cho rằng: "Cốt tre vẫn bình thường, tre là vật liệu gia cường cho bê tông mà, thiếu hiểu biết rồi đăng bài câu like à".

Nhưng có người lên tiếng phản đối: "Tuỳ vùng và tùy điều kiện đất thôi. Xây nhà cấp 4 dùng tre vẫn được và đất thường xuyên ngập nước . Chứ xây nhà mái Thái hoặc 3,4,5 tầng thì không ổn chút nào".

"Nếu tre mà nằm trong bê tông thì chắc lắm, lại không bị biến đổi bởi nhiệt độ nữa", một người khác cho hay.

"Ngày xưa nhà mình làm cột bằng tre cũng được cả chục năm ấy chứ. Còn cái thay sắt để làm cốt thì chưa thấy bao giờ", một người khác nêu ý kiến.

AM 

qc-mypoint