Xôn xao clip mùng 2 Tết chủ nợ mang hương đến trước nhà còn nợ quyết đòi 300 triệu, dân hiếu kỳ đổ ra xem

2022-02-03 12:13
- Thậm chí để nhà có vay nợ nghe được thông điệp muốn gửi đến, chủ nợ còn mang theo loa mở bài hát đòi nợ.

Nợ nần là chuyện gây ảnh hưởng đến không ít mối qua hệ trong xã hội. Trên thực tế, nhiều người khi vay nợ rất nhẹ nhàng nhưng chây ì trả nợ. Người cho vay khổ sở đi đòi thậm chí đòi mãi vẫn không chịu trả dù áp dụng các biện pháp nhẹ hay nặng lời.

Khi không thể chịu nổi sự chây ì, chủ nợ sẽ phải áp dụng nhiều cách khác nhau để đòi bằng được. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một chủ nợ được cho là mang cả tấm bảng đòi nợ và hương, chuối đến trước nhà con nợ vào mùng 2 Tết.

Sự việc thu hút rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ của mọi người. Trong clip chủ nợ nói rằng phải đòi tiền về để trả cho người khác. Và chủ nợ cho rằng, nếu là 3 triệu có thể bố thí nhưng đây là 300 triệu đồng. Theo chủ nợ nói trong clip thì số tiền này đã nợ 5 năm nhưng đòi mãi không được.

Xôn xao clip mùng 2 Tết chủ nợ mang hương đến trước nhà còn nợ quyết đòi 300 triệu, dân hiếu kỳ đổ ra xem

Thậm chí để nhà có vay nợ nghe được thông điệp muốn gửi đến, chủ nợ còn mang theo loa mở bài hát đòi nợ. Mặc cho chủ nợ ngồi ngoài đường thắp hương mang theo chuối, gia đình được cho có nợ nần không hề xuất hiện hay thanh minh, ngăn cản gì.

Phía bên nhà con nợ cửa đóng then cài, song tiếng nhạc từ phía trong vẫn phát ra vang vọng, át cả tiếng chủ nợ. 

Công an đã ngay lập tức xuất hiện, giải tán đám đông hiếu kỳ đứng xem. Thấy chủ nợ lì lợm vẫn quyết ngồi bên lề đường, công an cảnh cáo sẽ tịch thu bộ loa cùng đồ đạc xung quanh. 

Người phụ nữ lúc này mới bất đắc dĩ dọn dẹp tấm chiếu, đứng lên dọn dẹp đi về. Trước khi đi còn hứa hẹn mùng 5 sẽ quay lại... đòi tiền tiếp.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, chủ nợ làm như vậy không nên nhưng phía bên gia đình vay nợ cũng cần có trách nhiệm với số tiền đã vay không nên chây ì. Nếu chây ì thì chủ nợ nên báo cáo sự việc với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý theo quy định.

AM