Đòi khoản tiền bạn trai cuỗm mất, anh đáp trả khiến tôi tái mặt

T.P 2023-11-26 20:22
- Năm đó, Duy bỏ đi với khoản tiền chúng tôi tích cóp trong suốt thời gian chung sống. Tôi muốn tìm lại anh để đòi lại số tiền nhưng không được.

Tôi và Duy từng có mối tình đẹp kéo dài hai năm nhưng mọi thứ thay đổi sau khi anh đi làm ở một công ty bất động sản với mức lương cao. Chúng tôi là người cùng quê, cùng ra thành phố mưu sinh. Tôi với Duy từng rất yêu thương, hiểu nhau và từng nghĩ sẽ ở bên nhau đến già.

Yêu nhau được một năm, tôi chuyển đến sống với anh. Trong thời gian sống với nhau, Duy rất chiều chuộng tôi. Anh nấu ăn ngon, chăm chỉ dọn dẹp nhà cửa. Chúng tôi góp tiền lương vào một quỹ riêng, mong muốn khi nào cóp được nhiều tiền sẽ mua một căn hộ trả góp. Lúc đó, Duy bảo tôi hãy để anh giữ tiền, anh có người quen ở ngân hàng, có thể gửi với lãi suất cao. Tôi tin tưởng Duy nên mỗi tháng đều gửi một phần lương vào quỹ chung để anh gửi tiết kiệm.

Đòi khoản nợ bạn trai cuỗm mất, anh đáp trả khiến tôi tái mặt

Năm đó, Duy bỏ tôi ra đi cùng với số tiền tiết kiệm 200 triệu đồng của cả hai. (Ảnh minh họa)

Sau 2 năm bên nhau, tôi thấy tình cảm của Duy nhạt dần. Anh không còn âu yếm, đòi hỏi tôi phải chiều chuộng chuyện chăn gối. Tần suất anh làm tăng ca ở công ty cũng nhiều hơn. Tôi nhắn tin, gọi điện, anh cũng trả lời một cách hờ hững. Hôm đó, là sinh nhật anh, tôi mua bánh kem, định về nhà nấu một bữa tối ngon lành. Nào ngờ, khi mở cửa phòng trọ, Duy đã dọn đồ chuyển đi. Tôi nhắn tin, gọi điện, anh không đáp lại. Tôi không nghĩ anh có thể bỏ đi, không nói một lời như thế. Lúc đó, số tiền chúng tôi tích cóp đã được khoảng 200 triệu đồng. 

Tôi vừa mất tiền, vừa bị bỏ rơi, tâm trạng vô cùng đau khổ. Tôi đã tìm Duy khắp mọi nơi để đòi lại khoản tiền nhưng không thấy. Thời kỳ đó, tôi khóc rất nhiều vì tình tan vỡ, tiền cũng không còn. 5 năm sau đó, tôi dần vượt qua nỗi đau bị lừa gạt, bắt đầu cuộc sống mới. Tôi đã lấy chồng, có một con trai. Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư. 

Đòi khoản nợ bạn trai cuỗm mất, anh đáp trả khiến tôi tái mặt

Tôi đòi tiền nhưng Duy không trả, còn thách thức tôi. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, tôi ngạc nhiên khi gặp lại Duy trong một quán cơm bình dân. Anh ta lại đến và ngồi cùng bàn. Khi trò chuyện, tôi hỏi về gia đình anh, công việc và cuộc sống hiện tại. Duy tự hào cho biết giờ đã có công việc ổn định. Anh mới kết hôn năm ngoái và vợ đang mang thai. Anh đã mua nhà, có ô tô sang trọng. Khi tôi nhắc về số tiền 200 triệu đồng anh đã cuỗm của tôi năm xưa, Duy lờ đi. Anh cho rằng đó là số tiền nhỏ và tôi không nên đòi.

"Đấy là số tiền tôi đã hầu hạ, cung phụng em suốt 2 năm. 2 năm yêu em, tình phí tôi bỏ ra cho em không ít, em còn muốn đòi tiền sao. Em có muốn tôi kể với chồng em về những năm tháng mặn nồng giữa tôi với em hay không?", lời Duy hăm dọa khiến tôi tái mặt.

Hiện tại, tôi vẫn muốn đòi lại Duy số tiền anh lấy mất của tôi nhưng chưa biết làm thế nào. Chồng tôi mang tư tưởng truyền thống, rất gia trưởng. Tôi sợ anh biết chuyện tôi sống thử sẽ nổi giận. Tôi phải làm sao để đòi lại số tiền đó đây? Nhờ mọi người cho tôi lời khuyên.

T.P (Hà Nội)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu