Chồng thu nhập cao nhưng mỗi tháng chỉ đưa 5 triệu đồng, còn nói thêm điều này khiến tôi uất nghẹn

T.K 2023-11-21 15:11
- Chồng đi làm nhận được mức lương cao nhưng mỗi khi tôi xin tiền, anh đều bày tỏ thái độ tức tối, bực bội.

Sau 4 năm kết hôn, tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác căng thẳng và mệt mỏi như lúc này. Chồng tôi đã thay đổi hoàn toàn. Trước đây, anh rất hào phóng, chăm chỉ làm việc, đứng đắn, chững chạc. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến tôi đồng ý lấy anh làm chồng. Tuy nhiên, khi công việc trở nên thuận lợi và chồng có thu nhập cao, tôi nghĩ mình sẽ có cuộc sống an nhàn, chi tiêu thoải mái. Nhưng thực tế lại khác, chồng tôi ngày càng ki bo và ích kỷ trong vấn đề tiền bạc.

Anh không quan tâm đến những trách nhiệm trong gia đình, chỉ đưa 5 triệu đồng mỗi tháng cho vợ mặc dù có thu nhập cao. Đôi khi, tôi cảm thấy mệt mỏi với sự ki bo của chồng, đặc biệt là khi đi về quê. Tôi như một đứa trẻ xin tiền từ chồng, gây khó chịu và bực bội. Suốt 4 năm qua, mỗi khi về nhà ngoại, chồng không bao giờ chịu chi tiền, buộc tôi phải vay mượn từ đồng nghiệp để về quê và sau đó tự mình lo trả.

Chồng thu nhập cao nhưng mỗi tháng chỉ đưa 5 triệu đồng, còn nói thêm điều này khiến tôi uất nghẹn

Ngay cả việc đóng học cho con ở trường mầm non, chồng coi đó là trách nhiệm của vợ. Anh ta nói thẳng: "Vợ có lương thì chi trả cho con, con mình chứ con ai, đi đâu mà phải thiệt". Tôi mệt mỏi với sự ích kỷ và tính toán của chồng. Tôi cảm giác mình không phải là vợ mà như là người giúp việc trong nhà. Người giúp việc còn có lương, còn tôi thì kiếm tiền là tiêu hết, thiếu đâu lại phải xin chồng.

Có những lúc tôi tự an ủi mình vì con cái, vì gia đình nhỏ của mình, nghĩ rằng chồng có lẽ chỉ muốn tốt cho tương lai gia đình. Nhưng đó chỉ là những lời an ủi mà thôi. Hàng ngày, tôi vẫn phải đối diện với chồng. Mỗi tháng, anh ấy không chi bất cứ khoản nào ngoài việc bỏ ra 5 triệu đồng vào cuối tháng.  Tôi cần phải căng mình làm tốt công việc của mình ở công ty, làm tăng ca chỉ để không phải xin tiền chồng.

"Cô có biết bây giờ thời buổi khó khăn, bao người còn không có đồng nào kia kìa. Tôi đưa cô 5 triệu mỗi tháng là tốt lắm rồi đấy. Các cô bây giờ mà đưa càng nhiều tiền càng chi tiêu quá tay, có ngày cả nhà chết đói, chả còn đồng nào", chồng nói khiến tôi uất nghẹn.

Chồng thu nhập cao nhưng mỗi tháng chỉ đưa 5 triệu đồng, còn nói thêm điều này khiến tôi uất nghẹn

Chồng keo kiệt và phó mặc mọi chuyện cho vợ, nhưng với gia đình, anh lại xuất hiện với một hình ảnh khác. Anh ta rất hào phóng với gia đình ruột thịt, sẵn sàng chi tiền và mua quà không tiếc tay. Tôi tận mắt nhìn thấy anh chuyển cho anh trai vài chục triệu và không tiếc tiền mua thuốc bổ cho bố mẹ. Trong khi 4 năm về làm rể, chồng chưa từng mua bất cứ thứ gì để biếu mẹ tôi. 

Quá bất bình trước cách sống của chồng, tôi cũng đành nói thẳng những suy nghĩ của mình. Những tưởng chồng vì thương vợ, thương con mà thay đổi. Nhưng tôi sốc nặng khi anh ấy cũng nói thẳng lại với vợ một câu: "Cô muốn ra sao thì ra, tôi không vung tiền cho cô để cô bòn rút về nhà ngoại, học thói ăn chơi đua đòi. Tôi là thế đấy, cô chịu được thì chịu, không thì ly hôn".

Tôi quá thất vọng về cả lời nói lẫn hành xử của chồng. Tôi phải làm gì để chồng san sẻ, yêu thương vợ con? Đã quá mệt mỏi, có lẽ tôi phải xem xét đến chuyện ly hôn!

T.K (Quảng Bình)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lỗ 160 tỉ trong năm đầu tiên hoạt động