Bị mẹ chồng chê bai, chèn ép, nàng dâu làm điều khiến bà yêu thương như con gái

T.B 2023-11-23 15:40
- Khi mới về làm dâu nhà chồng, tôi bị mẹ chồng chê bai, soi mói, gây áp lực.

Lúc mới về làm dâu, tôi không được lòng mẹ chồng. Và ngay từ khi bắt đầu chuyện tình cảm, tôi đã cảm nhận thái độ lạnh lùng của bà. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sau này, khi không sống được với gia đình chồng, nếu cần, tôi có thể ra ngoài ở riêng. Tôi đã kết hôn, không hề lo lắng. Vì với tôi, việc ở bên người yêu thương mới là quan trọng.

Tuy nhiên, thực tế không như tôi tưởng, và khi bước chân vào nhà chồng, tôi gặp phải sự khó chịu từ mẹ chồng. Mỗi ngày, bà sớm thức dậy, gọi tôi để đi chợ, chuẩn bị bữa sáng cho gia đình và dọn dẹp nhà cửa trước khi đi làm. Được bố mẹ yêu thương, chiều chuộng khi ở nhà, việc sống với gia đình chồng với tôi quả thực là áp lực.

Mẹ chồng thể hiện sự khó chịu mỗi khi tôi xuất hiện. Bà ép tôi làm việc nhà, thậm chí nói xấu về tôi trước mặt mọi người. Một lần, tôi nghe rõ mẹ chồng nói với người khác về tôi: "Chả hiểu con dâu tôi có điểm gì hay, điểm gì đẹp. Lại còn con nhà nghèo nữa, mà con trai tôi cứ cố chấp để cưới nó."

Bị mẹ chồng chê bai, chèn ép, tôi làm điều khiến bà yêu thương như con gái

(Ảnh minh họa)

Tôi chỉ có thể nuốt nước mắt và kiềm chế bản thân, vì dù sao, tôi cũng không thể làm gì khác. Tôi chấp nhận sự phi lý của mẹ chồng, không để ý đến những lời chê bai và vu khống của bà. Nếu tôi phản kháng, mẹ chồng sẽ tìm cớ để tỏ ra tức giận, khiến chồng tôi khó xử.

Chồng tôi cũng nhận ra sự phi lý của mẹ, muốn bảo vệ vợ nhưng không muốn làm mẹ phiền lòng. Do đó, tôi chỉ còn hai cách là chấp nhận hoặc thay đổi mẹ chồng. Sau một cuộc thảo luận với chồng, tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch để chinh phục mẹ chồng.

Đầu tiên, tôi tìm điểm mẹ chồng không hài lòng ở tôi và cố gắng sửa chữa. Tôi nhận ra rằng, mẹ chồng dù khó tính và vô lý nhưng chỉ mong muốn con trai và cháu nội được chăm sóc tốt hơn. Tôi bắt đầu từng bước chăm sóc chồng và con, làm cho mẹ chồng tin tưởng và yên tâm hơn. Sau đó, tôi tìm hiểu về sở thích của mẹ chồng để đáp ứng. Bà sống giản dị và chỉ lo lắng cho gia đình, không quan tâm đến bản thân mình.

Bị mẹ chồng chê bai, chèn ép, tôi làm điều khiến bà yêu thương như con gái

(Ảnh minh họa)

Tôi đã mua nhiều quần áo và giày dép mới tặng mẹ chồng. Ban đầu, bà ấy không thích, nhưng sau khi mặc và được khen ngợi, mẹ chồng cũng hài lòng. Tôi còn mua nhiều loại đồ ăn và sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người già để tặng mẹ chồng. Tôi khéo léo đưa mẹ chồng đi kiểm tra sức khỏe và điều trị những vấn đề mà bà ấy cố giấu. Nhìn thấy mẹ chồng khỏe mạnh và tinh thần thoải mái, tôi và chồng tôi đều rất hạnh phúc.

Sau đó, tôi vượt qua tâm lý lo ngại và sợ hãi đối với mẹ chồng. Tâm trạng của tôi dần chuyển từ lo lắng sang yêu quý và coi bà như người mẹ thứ hai. Hàng ngày, tôi khen ngợi mẹ chồng, đánh giá sự giỏi giang, khéo léo và tận tâm của bà trong việc quản lý gia đình. Tôi trở thành con dâu "thảo mai" luôn sẵn sàng làm việc, tận tâm với mọi việc.

Hiện tại, mẹ chồng yêu quý tôi như con gái. Hiện tại, trong gia đình tôi không còn sự buồn bã hay lo sợ, thay vào đó là tiếng cười vui tràn ngập. Tôi mãn nguyện với lựa chọn của mình khi đã dũng cảm làm thay đổi mẹ chồng và được chồng nể phục. 

T.B (Hải Phòng)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thay đổi tư thế ngủ có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe