Nghẹt thở cuộc giải cứu bé 4 tuổi bị chủ nợ của bố dùng bom xăng khống chế ở Đồng Nai

2023-03-11 18:18
- Công an đã kịp thời bắt giữ đối tượng dùng bom xăng khống chế cháu bé để đòi bố cháu trả nợ.

Hơn 22 giờ ngày 10/3, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai giải cứu thành công cháu bé 4 tuổi bị đối tượng Ngô Quý Phương (29 tuổi), ngụ quận Bình Tân, TP.HCM dùng bom xăng xông vào nhà khống chế. 

Vụ việc xảy ra tại phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 10/3, Ngô Quý Phương mang theo một can xăng 5 lít đến nhà trọ của anh L.V.T. (tại KP4A, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để đòi nợ số tiền 680 triệu đồng trước đó Phương cho anh T. mượn.

Nghẹt thở cuộc giải cứu bé 4 tuổi bị chủ nợ của bố dùng bom xăng khống chế ở Đồng Nai

Khi đến nơi gặp cháu A.T. (4 tuổi con của anh T.) đang ở nhà một mình Phương khống chế cháu bé rồi đổ xăng xuống nền nhà và vào người mình, tay cầm hộp quẹt đe dọa đốt nhà nếu anh T. không trả nợ.

Nhận tin báo, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai đã hiện trường thuyết phục Phương nhưng đối tượng không chấp hành.

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng cảnh sát hình sự đã khống chế Phương, giải cứu thành công cháu A.T.

Tại hiện trường, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp vận động, thuyết phục Phương. Đồng thời lợi dụng đối tượng sơ hở trong lúc lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai thương thuyết, các trinh sát hình sự đã kịp thời khống chế đối tượng, giải cứu thành công cháu T.

Theo anh T. trước đó, trong quá trình làm ăn anh có nợ Phương một số tiền nên đối tượng đã tìm đến nhà, dùng xăng uy hiếp, khống chế cháu T. để đòi nợ. Số tiền mà Phương đòi anh T. trả là 680 triệu đồng.

Hiện, Công an TP.Biên Hòa đang lấy lời khai đối tượng Phương để phục vụ công tác điều tra.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những nhan sắc khiến Hải Phòng nổi danh 'miền gái đẹp'