Xôn xao chiếc bánh đánh dấu 1 năm sự kiện đáng nhớ trong đời, nhìn dòng chữ ai cũng giật mình

2021-09-13 17:37
- Nhiều người giật mình dòng chữ ghi trên bánh, ai cũng thật sự giật mình.

Ly hôn là điều mà chẳng ai khi cưới nhau muốn xảy ra. Nhưng vẫn có những cặp đôi tan vỡ, khi 2 bên không thể sống chung, khi quá nhiều mâu thuẫn hoặc tình yêu và sự chung thuỷ không còn. Cho dù là vậy đi nữa, từ sâu thẳm trong tâm hồn, chẳng ai là vui khi ly hôn. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng vậy.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chiếc bánh sinh nhật. Nhưng không phải dùng để chúc mừng sinh nhật mà lại chúc mừng ly hôn 1 năm thành công (11/9/2020-11/9/2021). Nhiều người có vẻ không thích điều này, nhưng có lẽ nhân vật chuẩn bị chiếc bánh đã phải trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Cho nên, khi được thoát khỏi điều này, để mở ra cuộc sống mới thoải mái hơn, họ sẵn sàng chuẩn bị bánh để đánh dấu một cột mốc.

"Đúng bài rồi, không hạnh phúc thì ly hôn là nhẹ nợ, mà nhẹ nợ thì tất nhiên phải ăn mừng chớ", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho rằng: "Đó là quyền của mỗi người mà, ảnh hưởng gì ai đâu. Kết hôn kỷ niệm được thì ly hôn cũng kỷ niệm được dù biết đó là kỷ niệm buồn".

Nguyên nhân dẫn đến ly hôn

Nguyên nhân phần lớn và sâu xa dẫn tới tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng, đặc biệt với các cặp vợ chồng trẻ là do họ thiếu kỹ năng sống. Họ bước vào cuộc sống hôn nhân khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa có sự chuẩn bị về tâm lý, kinh tế, sức khỏe và những hiểu biết cần thiết cho cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, họ ít quan tâm đến bạn đời, khiến phần lớn các cặp vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn ngay từ những tháng đầu, năm đầu của cuộc hôn nhân. Trong khi đó, nhận thức về cuộc sống gia đình, ý nghĩa của hôn nhân và tình yêu còn hời hợt đã khiến họ không đủ bản lĩnh và kỹ năng giải quyết, vượt qua các mâu thuẫn.

Ngoài vấn đề thiếu kỹ năng sống để giải quyết những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống gia đình, thì đâu đó, trong một số các vụ án ly hôn, nguyên nhân lại xuất phát từ sự yếu kém về đạo đức, lối sống suy đồi, quen dùng bạo lực để giải quyết mâu thuẫn của một hoặc các thành viên trong gia đình, khiến những rạn nứt dần dần xuất hiện, tới một mức độ nhất định sẽ dẫn đến kết cục đổ vỡ.

Thu Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint