Trò đùa nhiều người hay làm khi sinh nhật, không ngờ mối nguy hiểm kinh hãi lại ẩn dưới bánh kem cần bỏ ngay

2021-12-05 21:10
- Nhiều người không hề biết trò úp mặt vào bánh sinh nhật tiềm ẩn mối nguy hiểm.

Bánh kem là một phần quan trọng trong các bữa tiệc sinh nhật. Hiện nay, các dòng sản phẩm bánh kem cũng đa dạng, phong phú và ấn tượng theo nhu cầu của khách. Ngoài việc ăn thì không ít người thường cầm bánh kem rồi úp lên mặt của nhân vật chính như một trò đùa vui.

Trên thực tế đừng nghĩ đó là điều đùa vui. Nhiều người không hề biết trong thân bánh kem có thể được cắm nhiều tăm để cố định các tầng bánh, hoặc gắn những chi tiết trang trí vào cốt bánh. Nó được cắm sâu vào phía trong nên vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, nhưng lại khiến chiếc bánh trở thành "vũ khí" nguy hiểm.

ggg

Điều này nhiều người không hề biết vì vẻ bên ngoài của bánh không hề có dấu hiệu nào cho thấy tăm cắm bên trong. Khi úp bánh vào mặt của nhân vật chính trong bữa tiệc những que tăm này có thể cắm vào da mặt hoặc nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến mắt, chảy máu và phải cấp cứu.

Cho nên, trò đùa này cần phải dừng lại ngay trước khi quá muộn. Có nhiều cách để đùa vui an toàn, đừng nên chọn cách nguy hiểm này.

Một số người bán bánh sinh nhật cũng chia sẻ bí mật vì sao lại có chiếc que lạ như vậy là bởi đối với những chiếc bánh nhiều tầng, để đảm bảo cho việc di chuyển bánh không bị lệch, người thợ làm bánh đã cắm những chiếc que ở giữa, nhưng nếu người ăn không dùng chiếc bánh đúng cách mà lại để chơi trò úp cả mặt bạn bè vào chiếc bánh, hậu quả sẽ vô cùng khôn lường.

Nhiều cư dân mạng nhấn mạnh về sự đáng sợ của trò đùa trên nếu được áp dụng với trẻ em, đồng thời kêu gọi các nhà làm bánh ngừng sử dụng tăm để cố định, gắn kết các phần của sản phẩm.

AM 

qc-mypoint