Cách làm các món bánh kem tặng người thân ý nghĩa nhất mà đơn giản, ai cũng làm được

Mai Hương 2023-03-15 09:00
- Nếu chưa thử hoặc muốn tự tay làm bánh kem tặng người thân thì còn ngại gì mà không học ngay cách làm bánh kem trong bài viết dưới đây.

Bánh kem sốt xoài

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 5 gram bột năng
  • 2 thìa muối
  • 40 gram đường
  • 50 gram bột mỳ
  • 2 quả xoài cát
  • 20 ml nước cốt chanh
  • 4 lá gelatin
  • 20 ml nước
  • 20 ml mật ong
  • 250 ml kem tươi đánh bông
  • 100 ml sữa chua có đường
  • 50 ml vani
  • Dụng cụ: Khuôn làm bánh, phới lồng

Cách làm các món bánh kem tặng người thân đơn giản và ý nghĩa nhất

Bánh kem sốt xoài

Cách làm:

Bước 1: Phần đế bánh:

Đập trứng gà vào bát và đánh tan với đường trắng khoảng tầm 10 phút. Đánh cho đến khi hỗn hợp này sánh mịn và có 1 màu vàng nhạt.

Tiếp theo, các bạn trộn đều bột năng với bột mì và muối. Rây bột này từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, dùng phới lồng trộn nhẹ tay. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được chống dính. Sau đó, các bạn cho vào lò nướng nóng ở mức 175 độ, nướng khoảng chừng tầm 20 phút hoặc đến khi bánh đã chín.

Lấy bánh ra khỏi khuôn và để cho nguội. cắt phần đáy bánh thành 1 lát dày khoàng 1 đến 1.5 cm.

Chú ý: Không được để bánh quá lửa không bánh bị khô, đế non quá bánh sẽ xẹp.

Bước 2: Làm phần mousse xoài:

Đầu tiên, xoài bạn gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Cho thêm cả mật ong, đường với 20ml nước cốt để xay cùng xoài. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này qua rây. Bớt lại khoảng còn 3 thìa súp nước xoài để làm phần mặt gương cho bánh kem xoài.

Tiếp theo, lá gelatin bạn ngâm trong nước lạnh khoảng 10 đến 15 phút xong vớt ra cho thật ráo nước. Rồi bạn cho vào bát nhỏ cùng 20ml nước. Hấp cách thủy cho tan đều hoặc lò vi sóng bạn quay 40 giây. Để nguội 1 chút rồi bạn trộn với hỗn hợp xoài đã được làm ở trên.

Phần kem tươi bạn đánh bông, trộn thêm sữa chua có đường với kem tươi và vani.

Sau đó, bạn trộn chung phần kem tươi và xoài chúng ta có được hỗn hợp jelly

Sử dụng khuôn bánh để rời có đường kính bằng với khuôn nướng bánh ở trên. Đặt 1 lát đế bánh  xuống đáy khuôn, đổ thêm hổn hợp mousse, dàn đều cho bằng phẳng mặt và cho vào ngăn mát tue lạnh  khoảng 1 đến 2 tiếng.

Sau khi chiếc bánh đã khá đông, bạn lấy ra và đổ thêm hỗn hợp jelly lên trên mặt bánh. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh trên ngăn lạnh và để qua 1 đêm.

Bánh kem Socola

Nguyên liệu:

  • Bột cacao: 70 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ không muối: 250 gram
  • Bột mì: 300 gram
  • Bột nở: 2 tsp
  • Đường trắng 400 gram
  • Vani: 1 tsp
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Phần kem trang trí:
  • Bơ không muối: 150 gram
  • Đường bột: 300 gram
  • Vani: 2 tsp
  • Dụng cụ
  • Khay hình tròn (bán kính khoảng 16 cm): 2 cái
  • Âu lớn
  • Bát sạch, khô ráo
  • Thìa gỗ
  • 2 tấm giấy lót
  • Nồi nhỏ
  • Máy trộn bột hoặc máy đánh trứng
  • Bộ lọc, rây bột

Cách làm các món bánh kem tặng người thân đơn giản và ý nghĩa nhất

Bánh kem Socola

Cách làm:

Bước 1: 

Bước đầu tiên, bạn rây kỹ phần bột vào một chiếc âu lớn để bột mịn và không bị vón cục.

Bước 2:

Trong 1 cái bát sạch, cho các nguyên liệu đã chuẩn bị là bơ lạt, đường, vani, 4 quả trứng gà và dầu ăn vào. Dùng máy trộn cho hỗn hợp thật đều và hòa quyện vào nhau. Lưu ý ở bước này, phần bơ của bạn nên đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn trước nhé!

 Bước 3:

 Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho bột ca cao và một chút nước vào khuấy đều, để lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại là có thể tắt bếp. Nhấc nồi xuống và để qua một bên cho nguội.

Bước 4:

Đổ phần hỗn hợp trứng ở bước hai vào âu bột và trộn thật đều tay cho bột tan hoàn toàn và thu được một hỗn hợp mịn mượt. Sau khi phần bột ca cao tan chảy nguội, bạn cho vào âu bột và tiếp tục trộn đều cho hòa quyện.

Bước 5: 

Lót giấy nến vào hai chiếc khay đã chuẩn bị sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào khay rồi mang đi nướng. Bạn nên nưỡng bánh ở nhiệt độ là là 176 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy ra và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh nguội hẳn.

Bước 6: 

Làm kem trang trí: Cho phần bơ vào một chiếc bát sạch, sau đó trộn cung với đường bột và vani đã chuẩn bị từ trước. Trộn cho thật đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp kem bơ đặc sệt, thơm mùi bơ.

Bước 7:

Dùng thìa gỗ quết kem bơ vào cho đều lên trên bề mặt một phần bánh socola đã để nguội, sau đó đặt thêm phần bánh còn lại lên trên. Rây một ít icing sugar lên bề mặt bánh để thêm phần bắt mắt.

Vậy là đã xong cách làm bánh kem Socola cực đơn giản mà lại ngon như ngoài nhà hàng rồi.

Chúc bạn thành công!.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh (sưu tầm)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khi sự chờ đợi quá lâu, mọi hồi đáp sau này đều trở thành vô nghĩa