Nàng dâu thắc mắc đất chồng được mẹ cho liệu có được hưởng khi ly hôn, hội chị em phản pháo bằng loạt comment 'ném đá'

2021-09-12 11:34
- Câu hỏi của người vợ lên mạng xã hội khiến hội chị em tỏ ra không hài lòng về suy nghĩ ly hôn khi cuộc sống đang yên bình.

Chuyện ly hôn là điều chẳng ai mong muốn trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng. Tuy nhiên, có những người luôn nghĩ đến viến cảnh ly hôn thì tài sản chia ra sao, con cái ai nuôi, nhà cửa ai hưởng... Điều đó nghe hơi phản cảm nhưng thực tế cuộc sống cũng chẳng ai nói trước được điều gì. 

Và mới đây, một người vợ đã đăng đàn hỏi chị em về một nỗi lo sau khi ly hôn. Người vợ hỏi thẳng thắn: "Các mẹ ơi, mẹ chồng em chia đất nhưng chồng em đứng tên. Sau này ly hôn có được chia không?".

Nhiều cư dân mạng đặc biệt là hội chị em quan tâm đến câu hỏi này và tỏ ra khó chịu về sự quan tâm của người vợ và đánh giá là tham lam. Đa số ý kiến cho rằng, chẳng ai mong vợ chồng ly hôn để được nhận phần đất hay tài sản, còn việc mẹ chồng cho con đẻ là bình thường.

Nàng dâu thắc mắc đất chồng được mẹ cho liệu có được hưởng khi ly hôn, hội chị em phản pháo bằng loạt comment 'ném đá'

- Quan tâm làm gì bạn, sống sao cho phải đạo là được rồi, mình cũng có tay có chân mà, tự làm kiếm tiền mà mua.

-Bạn ơi mình còn đôi tay mà trông chờ gì của đó, cho ai cũng được, miễn vợ chồng hạnh phúc là được rồi còn người còn của. Của do mồ hôi nước mắt ta làm ra mới quý chứ trông chờ gì của người khác.

- Của mẹ cho ai là việc của mẹ. Đang chồng con yên ổn đã nghĩ ly dị chia của. Mẹ chồng chắc cũng thấy trước rồi sao?

 -Tài sản không phải mình làm ra thì đừng tham lam, cho chồng là quý lắm rồi. Gặp cha mẹ nghèo lấy đâu cho mà tính đoán. Cho chồng cũng như cho mình, thủ đoạn gì mà đòi đứng tên.
- Tham thì có cái nịt, chắc người ta nhìn ra lòng dạ rồi mới đứng tên mỗi con người ta.

Con dâu có được chia tài sản khi ly hôn?

 • Theo một số website về luật, khi ly hôn, con dâu vẫn được chia tài sản nhà chồng trong trường hợp khối tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng và đã hoàn tất thủ tục đăng ký quyền sở hữu trong thời kỳ hôn nhân.

  Thứ nhất, căn cứ Khoản 1 Điều 33, Điều 34 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 thì tài sản mà ba mẹ chồng tặng cho chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng.

  Đối với tài sản tặng cho là động sản không phải đăng ký sở hữu thì thời điểm vợ chồng nhận tài sản là thời điểm có hiệu lực của hợp đồng tặng cho tức là tài sản này là tài sản chung của vợ chồng theo Khoản 1 Điều 458 Bộ luật dân sự 2015.

  Đối với tài sản tặng cho là động sản hoặc bất động sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng thì thời điểm có hiệu lực của hợp đồng tặng cho là kể từ thời điểm đăng ký và giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy chứng nhận quyền sử dụng phải ghi tên cả hai vợ chồng căn cứ Khoản 2 Điều 458, Điều 459 Bộ luật dân sự 2015.Lúc này thì tài sản được tặng cho mới là tài sản chung của vợ chồng.

  Thứ hai, theo Khoản 2 Điều 59 Luật HN và GĐ 2014, khi ly hôn thì tài sản chung được chia theo thỏa thuận hoặc chia đôi.
  Thu Trang
 •  
qc-epoint
loading...
qc-epoint