Tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1: CĐM Trung Quốc viết lời khen cầu thủ VN như tuyển Bỉ, trước trận họ còn muốn điều giật mình

2022-02-01 21:17
- Cổ động viên Trung Quốc dành lời khen cho tuyển VN, trong khi đó trước trận có cư dân mạng mong tuyển TQ thua tuyển VN vì lý do này.

Tuyển Việt Nam đã thắng đội tuyển Trung Quốc với tỷ số 3-0 trên sân Mỹ Đình vào tối mùng 1 Tết. Đây được xem là kết quả như mơ. Bởi trước đó ít ngày, các cầu thủ tuyển Việt Nam đã để thua trước tuyển Australia 4-0 để lại nỗi thất vọng cho người hâm mộ và khiến ông Park Hang-seo gặp không ít áp lực. 

Tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1: CĐM Trung Quốc viết lời khen cầu thủ VN như tuyển Bỉ, trước trận họ còn muốn điều giật mình

Bước vào trận đấu này, tuyển Việt Nam và ban huấn luyện quyết tâm vì màu cờ sắc áo bởi đây là ngày mùng 1 Tết, toàn bộ đội tuyển muốn mang đến niềm vui cho người hâm mộ. 

Kết quả như mơ này khiến cổ động viên Việt Nam hết lời khen ngợi các cầu thủ áo đỏ. Song cổ động viên Trung Quốc lại tỏ ra thất vọng với cầu thủ nước nhà.

ggg

Phan Văn Đức - một trong 3 cầu thủ ghi bàn vào lưới Trung Quốc.

Trên trang mạng xã hội Weibo, nhiều cổ động viên Trung Quốc phải thốt lên lời khen tuyển Việt Nam.

Có người cho rằng: "Áo đỏ là ĐT Bỉ ư, đây mà là Việt Nam á, tại sao họ lại có một hiệp đấu hay đến vậy?".

Một cổ động viên Trung Quốc bình luận chua chát: "Thôi thì thua một thể để cải tổ, nhưng thua vào ngày hôm nay thì còn gì là lòng nhân hậu nữa vậy? Quá tàn nhẫn với cổ động viên".

Trước trận đấu, nhiều bình luận hàng đầu trên trang Sina Sports cho thấy, nhiều độc giả muốn Trung Quốc thua Việt Nam ở vòng loại World Cup để cải tổ đội tuyển quốc gia.

"Vì tương lai bóng đá Trung Quốc, tôi hy vọng Việt Nam sẽ thắng", bình luận của tài khoản @1298803740 nổi bật trên Sina Sports. "Hy vọng Trung Quốc sẽ tuyển mộ huấn luyện viên (HLV) ngoại quốc. Cần phải lột trần hết điểm yếu của đội tuyển hiện tại".

Còn @1956738950 viết: "Lạc quan với thắng lợi của Việt Nam". Trong khi @6499513420 không muốn Việt Nam thua trận khi bình luận: "Việt Nam thua sẽ gây hại cho bóng đá Trung Quốc. Vì khi đó rất nhiều gã bù nhìn sẽ thở phào nhẹ nhõm. Và kết quả sau đó sẽ càng tệ hại. Tôi hy vọng các cầu thủ nội địa đừng tự lừa dối mình nữa".

AM (tổng hợp)