Tiến Linh ăn mừng siêu phấn khích để lộ áo đen bên trong, bí mật đằng sau thứ này khiến nhiều người phải kinh ngạc

2022-05-20 12:35
- Chiếc áo màu đen mà Tiến Linh mặc bên trong không phải là áo ngực hay crop top mà chiếc áo có chức năng đặc biệt.

Sau khi ghi bàn thắng quyết định trong trận gặp U23 Malaysia ở vòng bán kết giúp U23 Việt Nam tiến tới chung kết, tiền đạo Tiến Linh có màn ăn mừng đầy cảm xúc. Thậm chí, trong giây phút hạnh phúc, anh còn cởi phăng chiếc áo ngoài để lộ một áo màu đen bên trong.

Chi tiết này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Có người nói rằng đó là crop top nhưng sự thật không phải vậy. Không chỉ Tiến Linh mà tất cả các cầu thủ của U23 Việt Nam đều mặc chiếc áo này.

Thực tế, loại áo này khá phổ biến với các đội tuyển, câu lạc bộ bóng đá. Đây là áo gắn chip GPS, một sản phẩm công nghệ được ứng dụng phổ biến trong thi đấu thể thao.

Với thiết bị Electronic Performance and Tracking Systems (EPTS, tạm dịch: Hệ thống theo dõi và hiệu suất điện tử), áo có khả năng thu thập, thống kê các số liệu như tốc độ chạy, quãng đường đã chạy, vị trí của cầu thủ trên sân, gia tốc, sức khỏe hay nhịp tim của cầu thủ.

Các chân sút có thể mặc chiếc áo này cả khi tập luyện lẫn thi đấu. Áo được đội tuyển Việt Nam đưa vào sử dụng từ giải King's Cup 2019.

Sau mỗi trận đấu, các HLV và những trợ lý chuyên trách về thể lực sẽ dựa vào các thông số nói trên, có sự điều chỉnh cho các cầu thủ, đề ra phương pháp tập luyện hợp lý, giúp cầu thủ phòng tránh chấn thương. 

Những chiếc "áo ngực" có gắn thiết bị công nghệ này đã góp phần giúp cho thể lực của các cầu thủ Việt Nam được cải thiện, khiến giới bóng đá quốc tế phải có lời khen.

Với riêng Tiến Linh, tình huống anh cởi áo ăn mừng bàn thắng ghi vào lưới Malaysia trong hiệp phụ, trận bán kết đêm qua (19/5), khiến cầu thủ này phải nhận thẻ vàng, nhưng qua đó mà người hâm mộ cả nước được biết đến nhiều hơn với loại áo đặc biệt mà Tiến Linh mặc bên trong áo thi đấu.

AM