Thử làm kiwi sấy theo kiểu không giống ai, cô gái nhận về cái kết dở khóc dở cười, hóa ra phải làm cách này mới có hoa quả sấy cực ngon nhé

2022-09-14 15:20
- Cô gái không chọn cách sấy lạnh mà đem phơi nắng nên cái kết thật ngao ngán.

Hoa quả sấy là món ăn mà nhiều chị em ưa thích. Người ta vẫn sấy các quả cam, dứa, dâu hay xoài... Sau khi sấy xong, ăn cảm giác vừa dai, giòn kèm vị ngọt, chua rất ngon miệng. Tuy nhiên, để có được mẻ hoa quả sấy đòi hỏi kỹ thuật sấy phải đảm bảo mới có được sản phẩm vừa ngon mà đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về màn làm kiwi sấy của mình. Theo đó, cô gái này cắt quả kiwi xong rồi đem ra phơi nắng. Kết quả là quả kiwi héo qoeo, héo quắt trông rất đáng sợ khiến mọi người bật cười.

Những người có kinh nghiệm chỉ ra 2 lỗi sai mà cô gái này mắc phải, thứ nhất là kiwi thuộc nhóm quả mọng không ai đem đi sấy, thứ hai là khi sấy phải áp dụng sấy lạnh.

Thử làm kiwi sấy theo kiểu không giống ai, cô gái nhận về cái kết dở khóc dở cười, hóa ra phải làm cách này mới có hoa quả sấy cực ngon nhé

Thử làm kiwi sấy theo kiểu không giống ai, cô gái nhận về cái kết dở khóc dở cười, hóa ra phải làm cách này mới có hoa quả sấy cực ngon nhé

"Kiwi là quả mọng, khi phơi hoặc sấy xong sẽ héo qoeo lại. Bạn nên chọn cam, táo, dấu cắt lát rồi đem sấy lạnh sẽ ngon hơn. Mất tiền chút nhưng sẽ có được hoa quả sấy cực chất lượng", cư dân mạng H.N bày tỏ.

Trái cây sấy lạnh là trái cây được sấy khô, dẻo bằng công nghệ sấy lạnh. Sau khi sấy vẫn giữ được hương vị, dinh dưỡng gần hoặc giống như trái cây tươi. Trên thị trường có rất nhiều loại hoa quả sấy khô như: mít sấy, khoai lang sấy, xoài sấy, chuối sấy, vỏ bưởi sấy… tuy nhiên hầu hết những sản phẩm này đều được sấy theo phương pháp sấy nhiệt (sấy khô ở nhiệt độ cao) với những thiết bị đơn giản, do đó chất lượng của các sản phẩm không còn giữ được hương vị như trái cây tự nhiên, thời gian bảo quản ngắn.

Theo đó, trong quá trình sấy (ở nhiệt độ cao) các phản ứng ôxy hóa trong trái cây xảy ra và làm cho một số các hợp chất mất đi và một số các hợp chất khác được sinh ra (có thể là tốt hoặc cũng có thể không tốt cho sức khỏe). Trong đó đặc biệt phải chú ý: hầu hết các vitamin (vitamin B1, B2, vitamin C …) trong quả bị mất đi hoàn toàn, các tinh bột bị biến tính, protein bị đông tụ, đường bị caramen hóa, …. mặc dù vậy do các tính tiện lợi, hương vị thơm ngon, giòn rụm trong từng miếng hoa quả sấy đã lôi cuốn khẩu vị của mọi người và thị trường vẫn tiêu thụ rất mạnh những sản phẩm này.

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về món "trứng bom" khiến mọi người thật sự giật mình. Theo hình ảnh chia sẻ có lẽ cô gái này đang cho trứng vào lò vi sóng để làm chín trứng. Thế nhưng món trứng ngon đâu không thấy, cái kết nhận là một chiếc lò vi sóng vương vãi vỏ trứng và trứng bên trong. Cô gái cho hay: "Đã đói thì chớ, còn dọn nhà sấp mặt như dọn nhà đón Tết". 

Nhiều cư dân mạng tròn mắt nhưng cũng buồn cười vì cái kết "đắng lòng" này. Nhưng hóa ra nhiều người cũng từng thử như cô gái này và nhận cái kết tương tự. Điều đáng lo ngại nhất là nếu như trứng văng ra ngoài sẽ hết sức nguy hiểm.

làm kiwi sấy

Khi cho trứng sống vào lò vi sóng, lòng trắng và lòng đỏ chứa nhiều nước bị làm nóng nhanh và giãn nở mạnh; trong khi kích thước của vỏ trứng không thay đổi là bao. Nhiệt sinh ra nhanh chóng trong quả trứng sẽ tạo nên một áp suất từ trong hướng ra ngoài vỏ, khiến những lớp bao ngoài không kịp giãn nở theo nên sẽ gây nổ. Chúng ta có thể nghe thấy tiếng nổ lốp bốp, thậm chí áp lực lớn còn gây nổ, mất an toàn.

Thu Trang

Làm gì khi biết người yêu cũ có người yêu mới