Chê món ăn từ cá Việt Nam, TikToker nhận về nhiều ý kiến trái chiều

2022-08-21 11:35
- Những cảm nhận của Tiktoker này về hải sản Việt nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, MXH xuất hiện một đoạn video khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán. Theo đó, 1 hot Tiktoker bị phóng viên chỉ trích tại buổi họp báo có đông đảo người tham dự. Được biết, hot Tiktoker này được tài trợ chuyến du lịch ra nước ngoài, nhưng khi trở về thì lại chia sẻ những cảm nhận của mình một cách chủ quan và tiêu cực như hải sản Hàn Quốc thì rất ngon còn cá Việt Nam thì ăn không nổi.

Phóng viên tại họp báo sau đó cũng không giấu nổi sự bức xúc và chia sẻ những quan điểm cá nhân sau phát ngôn của nhóm người trên. "Bờ biển của chúng ta dài 3260 km, chúng ta không có những món ăn từ cá ngon sao? Tại sao không chia sẻ về cách nấu nướng của nước bạn, về văn hóa ẩm thực của họ?", một phóng viên bày tỏ.

Để đánh giá được thực phẩm giữa 2 nước, người đánh giá cần có góc nhìn khách quan, vốn hiểu biết rộng và kinh nghiệm dày dặn, nhưng điều quan trọng đầu tiên vẫn là phải yêu và tôn trọng văn hoá của quê hương.

Có lẽ, sau cuộc trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, những người có mặt tại buổi họp báo như phóng viên hy vọng các TikToker sẽ có những chia sẻ cụ thể hơn về cách chế biến của họ để có thể giúp nâng tầm ẩm thực nước nhà chứ không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc khen, chê hay so sánh. 

Được biết, phóng viên đặt câu hỏi cũng là người có kinh nghiệm ẩm thực gần 20 năm, vì vậy cô mới đặt câu hỏi để hy vọng các TikToker có thể đưa ra những điểm sáng trong cách chế biến của người Hàn và giúp món ăn Việt Nam vươn cao hơn nữa. Tuy nhiên, sau khi nhận về nhiều ý kiến trái chiều, một nữ TikToker đã lên tiếng khẳng định thông tin bị cắt ghép, sai lệch. Cô chỉ trả lời về cảm nhận món ăn Hàn Quốc khi ăn tại chính đất nước đó với khi ăn tại Việt Nam chứ hoàn toàn không hề có ý so sánh.

AM (tổng hợp)

Thường xuyên tập 5 bài tập này, sau 20 tuổi vẫn có thể cao thêm