Sự thật bất ngờ khiến mọi người phẫn nộ đằng sau câu chuyện ông chú xin cơm ở quán và lời kể lấy nước mắt CĐM

2022-09-21 18:38
- Câu chuyện lấy nước mắt của cư dân mạng nhưng sự thật sau đó khiến người ta ngao ngán về cụ ông xuất hiện trong hình ảnh.

Trong cuộc sống vẫn còn đó những người khó khăn, vất vả. Điều quan trọng là cộng đồng nên cùng chung tay giúp đỡ và quan tâm họ. Mới đây, câu chuyện xảy ra ở một quán cơm khiến nhiều người ứa nước mắt.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy, một người đàn ông vào quán hỏi giá một đĩa cơm. Khi nghe giá bán là 25.000 đồng, ông hỏi có thể bán 10.000 đồng chan nước tương cũng được. Nghe cụ ông nói vậy, cô gái chủ quán cho biết sẽ tặng suất cơm này nhưng người đàn ông không đồng ý.

"Chú bỏ đi, em kêu lại thôi chú ăn đi con lấy tiền. Như vậy chú mới lại ăn. Em làm cơm với thịt kho cho chú, chú la để nước tương được rồi. Chú vừa ngồi ăn mà miệng cứ nói, tui đói quá nên mới như vậy, trong người tui còn có 10.000 đồng thôi, nhưng nó không nguyên vẹn. Em thấy vậy mới hỏi chú từ đâu chú đi đến đây, chú nói tui từ Kiên Giang về đây, đi bộ về Đồng Nai nhưng quá khổ. Chú ăn với vẻ rất đói và rất nhanh, em nói để con làm hộp cơm mang theo khi đói chú ăn nha. Nhưng chú không nhận, chỉ nhận ly trà đường mang theo.

Sự thật bất ngờ đằng sau câu chuyện

Lúc đó em bán lu bu quá nên không suy nghĩ đến chuyện gửi chú ít chi phí đi xe về Đồng Nai. Khoảng gần 1 tiếng sau em chạy theo chú, để đưa chú ít tiền về xe. May là gặp chú đi bộ đến cầu Cần Lố. Nhận tiền mà nước mắt chú lưng tròng, chú cúi đầu cảm ơn em", cô gái chủ quán cơm kể.
Theo lời người đàn ông thì đi theo tàu biển 6 tháng này,  nhưng sau đó trốn về.
 
Câu chuyện đã lấy đi nước mắt của người đọc sau khi được chia sẻ. Thế nhưng, sau khi câu chuyện được lan truyền, nhiều người nhận ra cụ ông này không hề đáng thương.
Một cư dân mạng bày tỏ: "Không hiểu sao hôm nay vẫn là chú nhưng ở bến xe Cần Thơ. Vẫn con người ấy nhưng hôm nay chú chủ động xin tiền vé, nói về Bạc Liêu, anh em xe ôm tuy không có nhiều những người nhiều 50k người ít 20k cho chú để mua vé về quê. Ngay sau khi nhận được tin một nhóm đội cứu hộ đã di chuyển ra để giúp đỡ chú, như biết là sẽ bị bại lộ, chú đã di chuyển và bỏ trốn thật nhanh trước sự ngỡ ngàng của nhiều người".
Người này cho hay, vẫn con người ấy, bộ quần áo và chiếc túi ấy. Chẳng có lí do gì mà nhiều người giúp đỡ rồi chú lại nhận lòng tốt của họ rồi lại phụ lòng họ như vậy. Thật sự rất buồn khi có những người bất chấp hoàn cảnh của bản thân để vẽ ra những câu chuyện đau lòng chỉ để xin tiền người khác...
Sau khi biết sự thật đằng sau, nhiều cư dân mạng tỏ ra lắc đầu ngao ngán và cho rằng người đàn ông này đã lợi dụng lòng tốt của mọi người. 
"Tôi buồn khi biết sự thật này, người cho không sai mà người bịa đặt hoàn cảnh để lấy lòng thương chắc chắn cũng sẽ nhận hậu quả mà họ gây ra", cư dân mạng A.H bày tỏ.
Một người khác cho rằng: "Chúng ta đều có lòng tốt nhưng cần phải tỉnh táo để tránh bị lợi dụng. Thật đáng buồn cho những người cứ sống dựa vào kiểu lừa đảo như vậy".
AM
Phụ nữ sở hữu 5 nốt ruồi 'vượng phu ích tử' này, thời trẻ có nghèo mấy, hậu vận cũng đủ đầy, viên mãn