'Hot girl' Tina Dương bị tố lừa đảo 17 tỷ đồng: Mẹ ruột tiết lộ bất ngờ về con gái

2022-09-20 14:28
- Liên quan đến vụ N.T.V.A. (27 tuổi, quê Bắc Giang) bị tố lừa đảo nhiều tỷ đồng, mẹ ruột đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ.

Chị N. (SN 1975, mẹ của V.A) đang ở tại thôn Tân Phúc, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang (Bắc Giang).

Kể trên Tri Thức Trực Tuyến, chị N. kể, vợ chồng chị sinh được 3 người con, V.A. là con gái đầu, 2 người em trai: một đang học nghề, một đang học lớp 7.

Năm 2012, vợ chồng chị N. ly hôn, chị N. nhận nuôi cả ba con và đến ở nhà bố mẹ đẻ. Ngoài làm ruộng, chị phụ việc cho mấy quán ăn ở thị trấn Vôi.

V.A. học hết lớp 8 trường làng thì bỏ. Ngày còn đi học ở xã Đào Mỹ, V.A. hay mâu thuẫn với một bạn trong lớp, nên không muốn đi học nữa và xin chuyển sang học ở xã bên cạnh. Tuy nhiên, trong thời gian học ở đây, V.A hay kêu chán, lấy nhiều lý do để nghỉ học.

Có lần V.A. bỏ nhà đi biệt 2 ngày, cả nhà tỏa đi tìm thì thấy nấp trong cái miếu. “Thỉnh thoảng nó lại bỏ nhà như thế, lần thì tìm thấy ẩn trong chùa, lần thì núp trong ngôi nhà hoang. Mỗi lần nó kêu ốm, đưa đi bác sĩ tiêm vào chỉ khoảng một phút là nó lại nhanh nhảnh như không", chị N. kể.

Có lần V.A. bỏ nhà đi biệt 2 ngày, cả nhà tỏa đi tìm thì thấy nấp trong cái miếu. “Thỉnh thoảng nó lại bỏ nhà như thế, lần thì tìm thấy ẩn trong chùa, lần thì núp trong ngôi nhà hoang. Mỗi lần nó kêu ốm, đưa đi bác sĩ tiêm vào chỉ khoảng một phút là nó lại nhanh nhảnh như không", chị N. kể tiếp.

Liên quan đến vụ N.T.V.A. (27 tuổi, quê Bắc Giang) bị tố lừa đảo nhiều tỷ đồng, mẹ ruột đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ.

Từ ngày con bị tố cáo lừa đảo, chị N-mẹ của Vân Anh bỏ việc bên ngoài, chỉ ở nhà khâu nón.

Chị cũng kể, năm đó V.A bỏ học, được đưa xuống Hà Nội bán quần áo. V.A cũng có quen 1 người ở Phú Thọ rồi cưới có đăng ký kết hôn, có dẫn cưới đàng hoàng. Thế nhưng, họ chỉ hạnh phúc được 2 năm rồi "đường ai nấy đi", không có con chung.

Liên quan đến đám cưới giả, lừa đảo 17 tỷ đồng của con gái, chị N. và gia đình không hề hay biết.

Khi gia đình nhà chồng ở Hà Nội có ý kiến về cô con dâu lừa đảo, V.A. lại về quê làm công việc khâu nón. Được khoảng 2 tháng lại xin tiền mẹ để đi làm, nhưng chị N. nghĩ lúc này con cần bình tâm suy nghĩ nên khuyên cứ ở nhà.

Tuy nhiên, V.A lại vay được tiền và bỏ nhà đi. Theo người mẹ, từ ngày V.A. rời làng ra đi là gần 4 năm rồi, chỉ gửi cho mẹ đúng 3 triệu đồng.

Chị N. cũng cho biết, cách đây ít hôm có đối tượng đến nhà đòi 300 triệu vì V.A đã vay để mở quán cafe. Nhưng chị nhất quyết không trả, vì chị không vay và cũng không đủ tài chính để trả.

"Mấy hôm nay nó cũng không nhắn cho tôi lấy một lời là mẹ ơi con thế này, con thế kia; gọi điện nó cũng không nghe thì không hiểu nó là con người như thế nào nữa. Người ta đăng lên như thế này, tôi là người mẹ rất khổ tâm, còn nó nó không biết đâu, nhìn cái ảnh, clip quay lên đấy, nó vẫn hớn hở như không có vấn đề gì”, mẹ của V.A ngậm ngùi chia sẻ trên báo.

Liên quan đến vụ việc này, ông Mạc Văn Hương, Chủ tịch UBND xã Đào Mỹ cho biết: Nắm được thông tin trên mạng xã hội, UBND xã đã giao cho Công an xã xác minh. Hiện chính quyền xã chưa nhận được đơn tố cáo nào.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết cũng mới chỉ nhận được một lá đơn tố cáo. Theo thông tin từ Công an TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) nơi Vân Anh đang tạm trú thì công an đã mời Vân Anh lên làm việc theo đơn trình báo. Tuy nhiên, vụ việc đang trong quá trình điều tra. Đến thời điểm này vẫn chưa có căn cứ để khởi tố. Cơ quan công an đã cho gia đình, người thân bảo lãnh Vân Anh về.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên