Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm, vượt gió bão để đi đẻ: Đặt tên con là Noru

2022-09-28 11:52
- Ngay khi bão Noru đổ bộ vào đất liền, sản phụ ở Quảng Nam bất ngờ bị vỡ ối, chuyển dạ. Đến viện giữa cuồng phong, bé gái tên Noru ra đời an toàn, khỏe mạnh.

Mới đây, câu chuyện sản phụ bất ngờ chuyển dạ, vượt gió bão rít ầm ầm để đi đẻ đang viral trên MXH. Sản phụ trong câu chuyện này là chị Đào Thị Thanh Tâm (32 tuổi, ngụ Quảng Nam).

Tâm sự với Thanh Niên, anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi, chồng chị Thanh Tâm) vẫn còn chưa hết cảm xúc hồi hộp khi nhắc tới chuyện hơn 1 giờ 30 phút sáng nay (28.9), khi vợ bất ngờ bị vỡ ối.

Theo lời bác sĩ, chị Thanh Tâm còn hơn nửa tháng mới sinh em bé, nên khi bão đến, cả nhà quyết định cùng nhau tránh trú bão trong căn nhà kiên cố ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Trong tâm thế hồi hộp theo dõi đường đi của cơn bão sắp đổ bộ vào đất liền, sự việc xảy ra khiến cả nhà hết sức bối rối và lo lắng.

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm, vượt gió bão để đi đẻ: Đặt tên con là Noru

Ngay đêm mưa bão, chị Tâm chuyển dạ sinh được bé gái kháu khỉnh

Ngay sau đó, chị Thanh Tâm đã đăng lên mạng xã hội với dòng trạng thái trình bày hoàn cảnh của bản thân và “cầu cứu” mọi người. 2 giờ 30 phút sáng, giữa lúc gió rít dữ dội, mưa như xối xả, 2 người thân trong gia đình của chị đã dùng xe chở chị đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cách nhà chừng 4km, ngay lúc bão đổ bộ.

“Tôi làm chiếc võng để vợ nằm lên rồi 4 người đàn ông cùng khiêng vợ lên xe. Chuyến xe bão táp. May mắn là sau một hồi chật vật với mưa to gió lớn, vợ chồng tôi cũng đến bệnh viện an toàn”, anh thở phào khi nhớ lại.

Anh cho biết con gái sẽ được đặt tên là Noru để khi lớn lên, con sẽ biết được ý nghĩa của cái tên mình đặc biệt như thế nào.

Cũng trong đêm qua, đúng thời điểm bão Noru đang đổ bộ vào Đà Nẵng, gây mưa to gió lớn; chị T.T.T.H. (24 tuổi), sống tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu), mang thai con đầu lòng, dự sinh ngày 4/10, nhưng bất ngờ chuyển dạ sớm hơn dự kiến.

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ giữa đêm, vượt gió bão để đi đẻ: Đặt tên con là Noru

Sản phụ đã kịp thời được đưa đến bệnh viện cấp cứu

Theo người thân, khoảng 23 giờ khuya 27/9 thì sản phụ này bắt đầu chuyển dạ. Gia đình dự định đợi tới sáng cho bão qua sẽ tới bệnh viện nhưng sản phụ đau bụng không cầm cự được, nên đã cầu cứu chính quyền địa phương.

Khoảng 3h40 sáng 28/9, ngay khi nhận được thông tin cần hỗ trợ khẩn cấp, Tiểu đoàn Tăng - Thiết giáp, Bộ Chủ huy quân sự TP Đà Nẵng đã điều xe tăng thiết giáp đang ứng trực bão khẩn trương tới bệnh viện Đà Nẵng đón 2 bác sĩ đến nhà sản phụ tại đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu). Xe di chuyển theo tuyến đường ven biển, đến 4h có mặt tại nhà sản phụ.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ, chiến sĩ chuyển sản phụ lên xe tới bệnh viện cấp cứu. Đến 4h30 thì nhập viện trong tình trạng sắp vỡ ối. Hiện chị H. đã “mẹ tròn con vuông”.

Ni Trần (Tổng hợp)

Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên