Phong linh nở rộ rực rỡ ở Hà Nội, hình ảnh 2 cô lao công tạo dáng chụp ảnh khiến CĐM hết lời khen: "Hai cô là bông hoa đẹp nhất cho đời"

2023-02-24 15:46
- Hai cô lao công tạo dáng vui vẻ bên hoa làm cho cư dân mạng cảm thấy thích thú và hết lời khen.

Những ngày này, hoa đang nở rộ khắp nơi tại Hà Nội. Trong số các loài hoa nở vào tháng 3, không thể không kể đến hoa phong linh. Loài hoa vàng, khi nở rực rỡ cả một góc trời hút nhiều người đổ đến chụp ảnh.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về 2 nữ công nhân môi trường đang chụp ảnh cùng hoa phong linh. Thường ngày, chúng ta vẫn thấy họ tất bật với công việc dọn dẹp đường phố để mọi thứ luôn sạch sẽ. Nhưng khi thấy hoa phong linh nở vàng, 2 nữ lao công cũng dành ít phút nghỉ ngơi hiếm hoi để giữ lại cho nhau những bức ảnh đẹp và ấn tượng.

Hai nữ lao công chụp ảnh tại một cây hoa phong linh bên vỉa hè. Đang độ chính vụ hoa nên toàn cây không còn lá, chỉ có những bông hoa màu vàng như chuông rực rỡ sắc màu. Có thể thấy, sự vô tư, thoải mái của 2 nữ lao công khiến mọi người thấy đáng yêu. Họ làm đẹp cho đời bằng công việc thầm lặng và sự tận hưởng bên cạnh những cây trồng, đường phố được chính họ chăm sóc thật đáng trân trọng.

Cư dân mạng Nguyễn Anh viết: "Trên đời này hoa đồng tiền là đẹp nhất, nhưng những người phụ nữ của chúng ta lại đẹp gấp trăm gấp ngàn lần hoa đồng tiền".

"Ngưỡng mộ các cô, những người không quản ngại vất vả mỗi ngày để chăm sóc cho đường phố, ngõ ngách luôn sạch đẹp và văn minh", cư dân mạng Thúy Xuyên viết.

Còn cư dân mạng Tuấn Max cho rằng: "Nhìn nụ cười của họ cũng thấy ấm lòng. Những cái cây đó được họ chăm sóc, bây giờ họ hưởng thành quả cũng là điều dĩ nhiên. Chúc cho các cô thêm sức khỏe để cống hiến cho xã hội".

Cứ đến tháng 3, khu đô thị Park City trên địa bàn Hà Đông, Hà Nội lại rợp sắc vàng của cây phong linh. Ở đây, các hàng cây phong linh được trồng theo quy hoạch, bài bản, dọc theo tuyến đường dài trong khu đô thị nên khi cây nở hoa, cả khu vực rực rỡ sắc vàng ấn tượng.

Cây phong linh hay còn gọi là phong linh vàng là loại cây được các công trình lớn yêu thích và lựa chọn trồng. Phong linh thường được trồng tại sân vườn, khu đô thị, công trình, khách sạn,…

Hàng năm, mỗi khi ở đây nở hoa vàng, nhiều nam thanh nữ tú lại đổ đến để chụp ảnh, nhất là cuối tuần. 

Phong linh không phải là giống cây bản địa của Việt Nam. Nó có nguồn gốc từ vùng rừng Amazon, sau đó được trồng tại các nước Nam Mỹ và dần dần được trồng tại các khu vực khác trên thế giới.

 

 

Khi hoa nở vàng, lá cây sẽ rụng hết.

Hoa phong linh như những chiếc chuông nhỏ, màu vàng tạo nên khung cảnh rực rỡ.

Ngọc Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Duyên đến rồi, hãy mở lòng và yêu đi