Phản ứng bất ngờ của Tịnh thất Bồng Lai trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam

2022-03-29 21:15
- Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam, loạt động thái của Tịnh thất Bồng Lai đã khiến nhiều người chú ý.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vẫn đang thụ lý điều tra vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Trước đó, ngày 24/3, Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi trên.

Thông tin này ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh đó, "nhất cử nhất động" của các cá nhân, tổ chức từng xảy ra ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng cũng được nhiều người chú ý. Trong đó phải kể đến Tịnh thất Bồng Lai hay còn gọi là Thiên am bên bờ vũ trụ.

Cụ thể, trong nhiều livestream, bà Phương Hằng đã liên tục nhắc tới Tịnh thất Bồng Lai và vụ việc của cô gái có tên Diễm My (sinh năm 1997) - được cho là nữ ni cô tại đây. Vụ việc còn căng thẳng tới mức bà Phương Hằng lên tiếng tố “trụ trì” chùa - ông Lê Tùng Vân (thầy ông nội) có hành vi loạn luân, ham mê sắc dục, lừa đảo… 

Phản ứng bất ngờ của Tịnh thất Bồng Lai trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam

Không chỉ nhắc tên trong hàng loạt livestream với lời lẽ nặng nề mà bà Phương Hằng còn từng tìm xuống Tịnh thất Bồng Lai ở Long An để đối chất trực tiếp với ông Lê Tùng Vân và những người sinh sống trong địa điểm này. Tuy nhiên, thời điểm đó bà Phương Hằng dù đã đến khu vực Tịnh thất nhưng chỉ ngồi trên xe, xe dừng lại một lúc rồi rời đi, vẫn chưa gặp được ai trong số này. 

Sau đó, các buộc tội không căn cứ của bà Phương Hằng đã được cơ quan chức năng tiếp nhận và đang trong quá trình làm rõ. Cuối tháng 2, Công an huyện Đức Hoà đã chuyển giao vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Chính vì vậy, mọi động thái của Tịnh thất Bồng Lai khi bà Phương Hằng bị vướng vào lao lý đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là tại các kênh Youtube và trang fanpage của Tịnh thất Bồng Lai đều do Nhị Nguyên (đệ tử của ông Lê Tùng Vân) quản lý và đăng tải. 

Sau thời điểm bà Phương Hằng bị bắt giữ, trên kênh YouTube của Nhị Nguyên đã chia sẻ lại đoạn clip quay cảnh ông Lê Tùng Vân nằm võng đáp trả lại lời "thách thức" của bà Phương Hằng sau hàng loạt ổn ào thời gian trước đó. Thêm vào đó, Nhị Nguyên còn đặt nhan đề cho đoạn clip là "... thầy ông nội báo trước tội lỗi bà Phương Hằng phải gánh chịu".

Phản ứng bất ngờ của Tịnh thất Bồng Lai trước thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt tạm giam

Bên cạnh đó, trên kênh YouTube của 5 chú tiểu, Nhị Nguyên cũng đăng tải đoạn video mới lên kênh YouTube, vui mừng thông báo kênh của mình đã giành được nút bạc. Trong video này, Nhị Nguyên tỏ ra khá phấn khởi quay clip "đập hộp" nút bạc cùng với một số trẻ em tại Tịnh thất Bồng Lai. Không những vậy, người này còn kêu gọi mọi người tiếp tục ủng hộ kênh YouTube của mình để anh có cơ hội lấy tiếp nút vàng.

Động thái của thành viên sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người bức xúc và cho rằng không phù hợp. Bởi thời điểm hiện tại, một số cá nhân sinh sống tại Tịnh thất như Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương cũng đang bị tạm giam, ông Lê Tùng Vân được giải quyết cho tại ngoại hầu tra về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Cuối tháng 2, Công an huyện Đức Hoà đã chuyển giao vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ni Trần (Tổng hợp)