Người đàn ông gầy nhom vác quạt đi bộ về quê: Thất nghiệp 2 tháng, muốn gặp vợ con, dọc đường ai cho gì ăn nấy

2021-08-01 14:25
- Người đàn ông có gương mặt sạm đen, vất vả lên Bình Dương làm công trình, nhưng hiện tại đang ngưng việc, nên quyết định đi bộ về Cà Mau để gặp vợ con.
Những ngày này, có nhiều câu chuyện đi về quê khiến nhiều người xót xa, thương cảm. Giữa lúc khó khăn, không ít người chọn về quê để không còn đè nặng nỗi lo nhà trọ và cảm giác bình yên khi nương tựa vào gia đình.
Mới đây, một người đàn ông đã khiến cư dân mạng xót xa với câu chuyện đi bộ từ Bình Dương về Cà Mau. Câu chuyện được fanpage Bình Dương 24h đăng tải. Đó là người đàn ông làm công trình chung cư, thất nghiệp 2 tháng phải đi bộ từ Bình Dương về Cà Mau
"Khoảng hơn 18h chiều tối nay, ad có đi ngang quốc lộ 13 ( đoạn cổng chào TP.Thủ Dầu Một ) thì thấy từ xa có dáng người gầy nhom đang ôm theo cây quạt máy rất nặng nhọc, nên mới lại hỏi thăm.
Được biết anh làm công trình ở 1 chung cư ở Thuận An, do dịch nên công trình đã ngưng 2 tháng nay, số tiền dành dụm cũng đã ăn hết và chủ thầu cũng đã gồng hết nổi, nên hơn 20 người trong công trình chỉ biết ôm nhau, bữa đói, bữa no sống qua ngày. Nay anh gồng hết nổi rồi nên chỉ biết đi bộ về quê Cà Mau, dọc đường ai cho gì ăn nấy, để về gặp vợ con, Chứ ở đây thì không biết sống thế nào.
Cứ hỏi tới là người đàn ông này lại khóc nghẹn ngào, cho tiền thì anh không lấy, cứ năn nỉ mãi ảnh mới nhận 200 để làm lộ phí. Và hướng đi của anh đang về Đại Nam, vì anh nghe có người bạn cùng quê hay đi xe tải chở cá ngang đây, mong thấy sẽ chở mình về, nên đêm nay anh sẽ lên và đợi thử, nếu không sẽ tiếp tục hành trình", fanpage Bình Dương 24H chia sẻ.

Hình ảnh chia sẻ cho thấy người đàn ông gầy nhom, mặt xám đen vì những ngày mưu sinh vất vả. Trên vai anh là chiếc balo màu đỏ sẫm, đeo khẩu trang, đội mũ và tay xách theo chiếc quạt nhỏ. Hành trình đi bộ từ Bình Dương về Cà Mau quả thực không hề đơn giản vì khoảng cách cũng vài trăm km. Nếu đi ô tô hay xe máy đã thấy xa, chứ đừng nói là đi bộ. Với dáng vẻ gầy gò của người đàn ông này, không ít cư dân mạng xót xa đặt câu hỏi liệu có đủ sức hoặc đến bao giờ mới tới nơi.
Chưa kể đi một mình đã vất vả, ở đây cò thêm cả chiếc quạt. Có lẽ với anh chiếc quạt này đáng giá nên không thể rời bỏ.
Sau cuộc trò chuyện ngắn với admin của fanpage, người đàn ông lại lầm lũi bước đi rồi khuất dần phía xa. Nhưng nỗi xót xa để lại khiến cư dân mạng nghẹn lòng thương cảm. Đi làm xa nhà với mong muốn cải thiện cuộc sống, nhưng vì dịch bệnh mọi thứ lao đao, những người lao động như trường hợp này có lẽ không hiếm. Và bất cứ ai khi đọc xong cũng chỉ ước một điều dịch bệnh sớm qua để cuộc mưu sinh trở lại như vốn có trước đây.
Nhiều người bày tỏ mong muốn có ai đi qua có thể giúp đỡ người đàn ông này một chuyến về quê nhanh chóng, thuận tiện.
"Mong mọi người đi ngang, thấy và sẽ giúp đỡ!", cư dân mạng Yoshi bày tỏ.
"Cảnh đi làm xa nhà, rồi lại trắng tay trở về. Dịch bệnh sao ác quá. Khổ nhiều người quá. Cố lên mọi người ơi", cư dân mạng H.T chia sẻ.
Thu Trang 
Ảnh: Bình Dương 24h
qc-epoint
loading...
qc-epoint