Ngày nay trà sữa thành đồ uống hot, cách đây mấy chục năm thứ này mới làm nhiều người nhớ mãi khôn nguôi

2021-10-29 16:30
- Lọ thuốc một thời được nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho trẻ em được chia sẻ khiến dân mạng nhớ nhiều kỷ niệm.

Ngày nay trà sữa trở thành thức uống quen thuộc của giới trẻ. Quán trà sữa mọc lên như nấm và các bạn tuổi teen cực kỳ thích loại đồ uống này. Nhưng cách đây mấy chục năm, khi trà sữa vẫn là một thứ xa xỉ thì có một thứ khác hấp dẫn nhiều thế hệ người Việt.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một thanh thủy tinh bên trong chứa dung dịch màu nâu. Với những người trẻ hiện nay đây là một thứ xa lạ song cách đây mấy chục năm thì nước bên trong được xem là loại thuốc cực kỳ quý và xem là chất dinh dưỡng.

Nhiều cư dân mạng nay đã 30-40 tuổi nhớ như in cảm giác được uống loại thuốc này. Đây là thuốc philatop, một thời được các bà mẹ mua cho con uống.

Ngày nay trà sữa thành đồ uống hot, cách đây mấy chục năm thứ này mới làm nhiều người nhớ mãi khôn nguôi

Philatop là sản phẩm hỗ trợ cho những người đang suy nhược cơ thể, chậm phát triển, còi cọc…được bào chế dưới dạng dung dịch uống.

Khoảng hơn 20 năm về trước, không ít người trong số chúng ta đã từng sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ nhau thai, và không đâu khác chính là Philatop.

Philatop có thành phần chính từ nhau thai được bào chế dựa trên phương pháp của một bác sĩ người Nga vào những năm 1960.

Theo đó, các bệnh viện phụ sản đã tận dụng những nhau thai của phụ nữ mới sinh để bào chế ra sản phẩm uống và tiêm dưới dạng dung dịch có tên là Philatop.

"Nhìn hình ảnh này nhớ tuổi thơ quá. Mẹ mình vẫn thường mua hộp philatop cho cả nhà uống nâng cao sức khỏe. Mới đó mà thấm thoắt mấy chục năm trôi qua rồi", một cư dân mạng bình luận.

"Con mình bây giờ cũng đang uống, cứ ăn cơm xong là 2 đứa bảo uống thuốc bổ", một người khác cho hay.

Cách đây không lâu, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chiếc xe đạp huyền thoại một thời gợi nhớ cho nhiều người về ký ức đẹp đã trải qua mà bây giờ rất khó để thấy.

Có người nhớ kỷ niệm tập xe với chiếc xe khó này, thậm chí cả ngày nhoài người để cố đạp, không thể ngồi lên yên mà cũng đủ thích thú.

"Chiếc xe đạp huyền thoại đây rồi, mỗi lần đi xong cảm giác muốn gãy cả xương đùi luôn, một thời đáng nhớ", một người bình luận.

"Ngày xưa, nhà nào có chiếc xe này cũng đủ hoành tráng và sang chảnh rồi, thời đó có mấy nhà sở hữu xe đạp đâu. Cách đây vài ba chục năm, tôi nhớ cả làng có mấy cái xe đạp, mỗi lần đi qua là ai cũng phải ngoái nhìn, giờ xe đạp không còn thấy bao nhiêu", một người nói.

Dân mạng nhớ cả trời kỷ niệm với chiếc xe đạp huyền thoại mà chỉ có thế hệ 8x, 9x mới thấu hiểu... mỗi lần đi vẹo cả xương sườn

Có người cho rằng: "Ngày xưa, nhà tôi bán cả mấy con lợn, vài tạ thóc mới mua được xe đạp. Cả nhà đi đâu cũng giữ gìn như món đồ quý giá, tróc sơn hay làm ngã xe là bị bố mẹ mắng ghê lắm".

AM 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Trẻ sinh tháng này, bé thì ngoan ngoãn, vâng lời, lớn thì thông minh, ham học