Ngao ngán nam thanh niên bị nhắc nhở vẫn không đeo khẩu trang, thản nhiên tập thể dục và mức phạt khiến dân mạng đồng tình

2021-07-10 17:40
- Bất chấp việc bị cơ quan chức năng nhắc nhở, nam thanh niên vẫn thản nhiên tập thể dục nơi công cộng trong tình trạng không khẩu trang.

TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Vậy nhưng, vẫn có một số người không chịu chấp hành. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nam thanh niên thản nhiên tập thể dục ngoài trời dù khu vực này đã được chăng dây để hạn chế người ra vào. Hơn nữa, nam thanh niên này còn không đeo khẩu trang. 

Theo đoạn clip được chia sẻ, khi cơ quan chức năng có mặt nhắc nhở, anh chàng này vẫn tiếp tục tập thể dục như không có chuyện gì xảy ra, phớt lờ mọi ý kiến cảnh báo và sự hiện diện của dân phòng, công an xung quanh.

Khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng, nhiều người không khỏi bức xúc và ngao ngán về ý thức phòng chống dịch và tuân thủ chỉ thị 16 của "nam chính". Cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ, bởi giữa lúc cả triệu người dân TP.HCM đang ở nhà chung tay đẩy lùi dịch bệnh, nam thanh niên này lại cố ý phá vỡ quy định chỉ vì nhu cầu ích kỷ của bản thân. Được biết sự việc xảy ra vào chiều 9/7 tại công viên bên đường Cao Đức Lân, phường An Phú, Thủ Đức.

Ngao ngán nam thanh niên thản nhiên tập thể dục dù bị nhắc nhở, không đeo khẩu trang và mức phạt khiến dân mạng đồng tình

Liên quan tới sự việc này, tờ Tuổi Trẻ cho biết, UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên nói trên vì hai hành vi: không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và ra đường khi không thật sự cần thiết theo nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế. Số tiền mà nam thanh niên này phải nộp phạt lên đến 4 triệu đồng.

Thu Trang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Mascara cong mi tự nhiên được bán chạy nhất Nhật Bản