Mua quýt về ăn Tết rồi nhờ chồng 'não cá vàng' cất, mùng 4 vợ tá hoả khi tìm thấy ở nơi không ngờ

2022-02-05 12:46
- Sự đãng trí của ông chồng khiến quýt tươi chín vàng ươm biến thành thứ phải rã đông.

Chuyện cất đồ đạc trong nhà thường do các bà vợ đảm nhận, các ông chồng có giúp đôi khi cũng đãng trí mà bỏ quên dẫn đến tình huống tìm mãi không thấy đầy bi hài,

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ tình cảnh ngao ngán với mấy quả quýt. Bà nội trợ này chia sẻ, mua mấy quả quýt về để ăn Tết. Nhờ chồng cất hộ rồi tìm mãi không thấy. Nay bới tủ lạnh thì chồng dúi vào ngăn đá. Bà nội trợ này dở khóc dở cười chỉ biết thốt lên "trầm cảm thật sự".

 
Quýt mua về ăn Tết mà gần hết Tết mới tìm thấy đã đành, chưa kể quýt vùi trong tủ đá thì mở ra cũng không còn được tươi ngon nữa, rã đông xong cũng nát và chất lượng giảm xuống. Hình ảnh quay lại cho thấy từng quả quýt mềm, chín vàng đã biến thành những khối đá nhỏ, cứng không nhai nổi.
Dân mạng cho rằng các chị em có lúc đãng trí thì các quý ông cũng đãng trí vì gấn Tết nhiều việc. Có lẽ nên thông cảm cho nhau thì hơn.
 Chọn quýt theo kích cỡ

Quýt thường có 3 kích cỡ phổ biến là loại nhỏ dưới 51mm, loại trung bình 51mm - 66mm và loại to trên 71mm. Tuy nhiên, không phải quả nhỏ là chưa chín nhé, quả nào cũng chín rồi nhưng vị sẽ khác nhau theo từng kích cỡ đấy.

- Quả nhỏ thường có vị chua, quả trung bình thì chua chua ngọt ngọt, còn quả quýt to thì rất ngọt. Do đó, tùy khẩu vị yêu thích mà bạn có thể chọn theo kích cỡ quả.

Quan sát hình dáng quả

- Khi chọn mua quýt, bạn đừng nhầm tưởng quả tròn vo là sẽ ngon ngọt nhé. Thật ra thì quả hình bầu dục hơi dẹt một chút sẽ là quả ngon hơn đấy.

Quan sát phần cuống

- Quả quýt có tươi hay không thể hiện rất rõ ở phần cuống. Nếu cuống trông còn tươi, vùng vỏ quanh cuống cứng chắc thì đó là quả tươi. Đặc biệt, chọn những quả còn cuống và lá xanh thì càng tốt bạn nhé.

Quan sát màu sắc

- Đối với quýt, khi chọn mua thì bạn nên chọn quả có vỏ đồng màu thì mới ngon ngọt được. Đặc biệt, nên tránh các quả có màu vàng xanh lẫn lộn vì quả đó cực chua luôn đấy.

Kiểm tra độ đàn hồi quả

- Bạn cầm quả quýt lên và ấn nhẹ tay vào thử, nếu quả săn chắc và có độ đàn hồi tốt thì đó là quả tươi ngon. Ngược lại, nếu quả quýt hơi mềm tay thì không nên chọn vì quả đó sẽ nhanh hỏng hơn. 
AM