Những loại hoa nên đặt trên ban thờ dịp Tết Đoan Ngọ

2024-06-08 14:05
- Tết Đoan Ngọ là một ngày lễ quan trọng chính vì thế việc chuẩn bị đồ lễ cúng, mâm quả, các loại hoa... dâng lên bàn thờ là điều các gia đình nên lưu tâm.

Hoa hồng đỏ

Màu đỏ là màu may mắn nên có rất nhiều đồ vật may mắn có màu đỏ như bao lì xì, bùa bình an hay lồng đèn,… Không ngoại lệ, hoa hồng đỏ cũng là một loại hoa mang đến may mắn cho gia chủ. Vậy nên khi chọn loại hoa để thờ cúng hay muốn tìm một loại hoa có ý nghĩa tốt để dâng lên bàn thờ dịp Tết Đoan Ngọ này thì hoa đồng đỏ rất phù hợp và có thể mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hoa sen

Hoa sen – quốc hoa của Việt Nam mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết, tỏa hương thơm dịu dàng toát lên sự sang trọng. Vì vậy trong dịp Tết Đoan Ngọ này, nhiều gia đình cũng lựa chọn hoa sen để bày lên bàn thờ với ý nghĩa mang lại nhiều may mắn nhất là trong vấn đề tài chính và giúp gia đình bình an, hạnh phúc.

Hoa cát tường

Ngay từ tên hoa đã toát lên sự may mắn, bình an, tài lộc. Bởi vậy, thật dễ hiểu khi loài hoa này thường được các gia đình Việt sử dụng để trưng trên bàn thờ. Chị em có thể cắm hoa cát tường xen lẫn màu sắc để bình hoa trở nên nổi bật, rực rỡ hơn. 

Hoa cúc vàng

Đây là loại hoa được rất nhiều người chọn làm hoa thờ cúng. Bởi hoa cúc vàng đại diện cho hành Kim nên có thể giúp gia chủ cầu tài lộc. Hoa cúc cũng rất đẹp nên giúp cho sự bày trí càng thêm đẹp mắt và rực rỡ. Tuy nhiên, vì Kim khắc Thủy nên hãy lưu ý không chọn hoa màu xanh đi kèm với hoa cúc sẽ không chỉ gây hao tài mà còn có thể ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của bạn.

Hoa huệ trắng

Đây là loài hoa tượng chưng cho sự sung túc, no đủ vì vậy chọn hoa huệ trắng để làm hoa thờ cúng là một lựa chọn đúng đắn. Nó có thể giúp gia đình luôn được đầy đủ, sung túc và giàu sang. Hoa huệ cũng có rất nhiều màu sắc khác nhau nhưng bạn nên chọn hoa huệ trắng tinh khiết để đặt lên bàn thờ.

Hoa đồng tiền

Theo người xưa, cắm một lọ hoa đồng tiền thật đẹp rồi đặt lên bàn thờ sẽ giúp gia đình có nhiều tài lộc. Giống như cái tên của loài hoa này, nó sẽ mang đến gia đình bạn nhiều tiền tài và thịnh vượng. Bên cạnh đó hoa đồng tiền còn là biểu tượng cho sức khỏe và tuổi thọ. Hiện nay hoa đồng tiền cũng có thêm rất nhiều loại với đủ mọi màu sắc rực rỡ để làm cho lọ hoa thêm sinh động và tươi mới hơn.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Động tác hiệu quả giúp thu hẹp xương chậu