Xung quanh nhà có 3 điều này, chúc mừng gia chủ tài lộc sẵn sàng ập đến

2024-06-07 18:05
- Xung quanh nhà có những dấu hiệu này, bạn nên vui mừng vì nhà có đầy phúc khí.

Cây sống lâu, xanh tốt quanh nhà

Cây cối luôn là tượng trưng rõ nhất cho sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà. Một căn nhà có nhiều cây xanh vừa tạo sự mát mẻ, thông thoáng mà còn giúp cân bằng âm dương.

Trong phong thủy, từ hàng ngàn năm trước, người xưa đã biết tác dụng của cây cối trong việc hóa giải các điều xấu. Chẳng hạn cân bằng hình thể khiếm khuyết của ngôi nhà, che chắn tầm nhìn đến các cảnh quan xấu của bên ngoài…

Vùng đất có cây cối tốt tươi, giúp con người sống khỏe, trí tuệ minh mẫn, đó chính là khởi đầu của sự giàu có. Nếu cây cối luôn tươi xanh tốt, đâm chồi nảy lộc thì chứng tỏ nhà có trường khí tốt, có nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Đặc biệt với một số loại cây cảnh hiếm khi ra hoa bỗng nở hoa như trúc phát tài, kim tiền, ngọc bích,… càng là dấu hiệu tốt lành, ngụ ý gia chủ sắp gặp may mắn.

Tuy nhiên, cũng nên lưu ý lựa chọn và tìm hiểu các loại cây phù hợp. Bởi nếu cây héo úa, chết thì điều này cũng không tốt. Nếu cứ đặt trong nhà có thể chặn đứng tài lộc của gia chủ, khiến tinh thần của con người trở nên tiêu cực, sức khỏe giảm sút.

Động vật thường đến nhà

Con người có năm giác quan là thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác, chúng ta sử dụng các giác quan này để quan sát thế giới muôn màu muôn vẻ. Nhưng trên thực tế, so với loài vật, thế giới cảm giác của con người kém phong phú hơn nhiều. Nhiều loài động vật có các giác quan sinh học độc đáo, khả năng cảm nhận tự nhiên mạnh hơn con người rất nhiều nên khi tìm nhà, chúng thường tìm nơi có linh khí môi trường tốt nhất.

Nếu bạn luôn có động vật đến nhà và động vật không thù địch với con người, điều đó có nghĩa là bạn sống ở một nơi tốt và thậm chí cả động vật cũng thích điều đó. Sống trong ngôi nhà kiểu này, mọi người thường rất thoải mái và thư thái, gia đình càng dễ làm ăn phát đạt.Đặc biệt, nếu trong nhà bạn có tổ dơi, hoặc tổ ong sinh sống thì chứng tỏ ngôi nhà của bạn có nguồn sinh khí tốt, khi bạn càng sống lâu bạn càng dễ phát tài, thăng quan tiến chức, cuộc sống viên mãn.

Những con vật nhỏ làm tổ rất tự nhiên và hài hòa

Vạn vật sinh ra trong tự nhiên và thuận theo tự nhiên. Con người thuận theo tự nhiên thì nhà cửa cũng nên xây dựng theo tự nhiên.

Dù có cố gắng đến đâu, nếu ly khai khỏi tự nhiên chúng ta làm gì cũng không thành. Là con người, nếu biết thuận theo tự nhiên thì sẽ trở thành “đạo”. Vì vậy, ngôi nhà và thiên nhiên cần có sự hòa hợp. Dựa vào môi trường thiên nhiên tươi đẹp có thể phản ánh phong thủy tốt hơn.

Khi chúng ta chăm chỉ tạo ra một “môn đối thiên căn trúc” tức là cánh cửa đối diện với ngàn tre, rừng tre, chúng ta cũng thấy rằng trong rừng tre có rất nhiều loài động vật nhỏ. Có lẽ gia đình bạn cũng có thể phát triển kinh tế nhờ việc nuôi gà, nuôi vịt trong rừng trúc, rừng tre.

Nếu có động vật nhỏ xung quanh nhà, điều đó có nghĩa là môi trường sinh thái nơi đây tốt. Những người biết trân trọng thiên nhiên có thể nghe thấy tiếng dế hót, nhìn thấy đom đóm lập lòe, chuồn chuồn bắt côn trùng. Quanh nhà chim sẻ hót líu lo ríu rít, không chán ghét phiền muộn; chim hỉ thước ghé thăm thì tâm tình vui vẻ, đều là chuyện tốt.
Ở nông thôn, khi nghe tiếng chim cu gáy là lúc bắt đầu làm ruộng, nghĩa là năm nay sẽ được mùa.

Những chú ếch đến và gây ra nhiều tiếng động. Điều này thúc đẩy sự phát triển của lúa, cho nên chúng ta nên bảo vệ những chú ếch.

Bên ao trước cửa, con ếch có tổ ngủ đông đó là do gia chủ tốt bụng không quấy rầy hay làm hư tổ.

Thông tin mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 5 cung hoàng đạo mất hứng thú và nhanh chóng hết yêu, quên ngay người yêu cũ