Khoe chi 8 tỷ/năm để trả lương cho nhân viên phục vụ, Youtuber Khoa Pug khiến dân tình ngã ngửa

2023-03-17 17:28
- Những khoản chi phí chi trả cho nhân viên trong nhà hàng của Khoa Pug khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Khoa Pug là nam Youtuber đình đám tại Việt Nam. Sau khi chuyển sang Mỹ sinh sống, anh bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp làm video vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, tháng 6 năm ngoái, anh bất ngờ đăng một video với tiêu đề phẫu thuật kéo chân. Được biết, Khoa Pug đã bỏ ra hàng tỷ đồng để sở hữu chiều cao mơ ước. Sau nhiều tháng ròng rã điều trị và tập vật lý trị liệu, Khoa Pug hiện tại đã có thể đi đứng như người bình thường.

Sức khỏe ổn định, Khoa Pug bắt tay vào kinh doanh cửa hàng lẩu. Cho đến mới đây, nam Youtuber đã tiết lộ tình hình hiện tại của quán. Nhà hàng lẩu của anh được khai trương vào ngày 4/3 vừa qua.

Khoe chi 8 tỷ/năm để trả lương cho nhân viên phục vụ, Youtuber Khoa Pug khiến dân tình ngã ngửa

Khoa Pug là Youtuber Việt sở hữu kênh có lượng đăng ký lớn trên Youtube

Gây chú ý nhất, 9X đã chia sẻ lại quá trình phát lương cho nhân viên. Cầm trên tay xấp tiền mệnh giá 100 USD, anh cho biết nhân viên tên Khang nhận được 1000 USD/ngày (khoảng 24 triệu đồng).

Một nhân viên phục vụ khác cũng nhận mức lương khoảng 800 USD/ngày. Khoa Pug cho biết hiện tại nhà hàng của anh đang có khoảng 30 nhân viên ở các vị trí khác nhau.

Khoa Pug làm phép nhân nhanh rằng nếu mỗi ngày nhân viên này trung bình làm 1.000 USD, mỗi tháng 30.000 USD (khoảng 707 triệu đồng) thì mỗi năm 360.000 USD, đổi ra tiền Việt khoảng 8,4 tỷ đồng.

Trước đó, khi chuẩn bị vận hành nhà hàng, Khoa Pug từng gây xôn xao khi thông báo tuyển người nhặt rau, rửa chén lương 17 USD/giờ, nếu làm 8 tiếng mỗi ngày và mỗi tháng 30 ngày thì có thu nhập lên đến gần 1,2 tỷ đồng/năm. Ngoài ra nhân viên cắt thịt cũng được trả mức lương 20 USD/ngày.

“Thật ra làm nhà hàng mà tôi lỗ, đâu có lương đâu, lương nhân viên còn cao hơn tôi nữa. Các bạn thấy đấy, lương 1,2 tỷ đồng/năm với công việc nhặt rau, rửa chén cũng khá bình thường so với vị trí phục vụ. Tôi mở quán vì đam mê, bán đến hết vốn thì thôi, tạo công ăn việc làm cho người Việt mình trên đất Mỹ là vui rồi” - Khoa Pug chia sẻ.

Được biết, Khoa Pug mở nhà hàng có 3 mặt tiền hoành tráng và con số để hoàn thiện lên tới 23 tỷ đồng. Anh cũng cho biết thêm, số tiền này không phải quá lớn, chỉ là 1 phần tài sản của mình. Khoa Pug chia sẻ:

“Mình tâm sự cho các bạn biết luôn, cái nhà hàng này mình làm lâu rồi tốn cả triệu đô luôn, hơn 23 tỷ đồng rồi. Nhìn hoành tráng thế thôi chứ mình bán rất rẻ chỉ bằng giá các bạn đi ăn tô phở bên này thôi. Như vậy thì đâu có lãi đâu. Người ta muốn mình làm thất bại nhưng thực sự cái nhà hàng này mình mở ra để các bạn tới giao lưu với mình thôi.

Chứ mình nói các bạn biết người ta đầu tư cái gì không bao giờ đầu tư vào một rổ. Ví dụ như mình có 10 quả trứng thì mình chỉ bỏ vào cái nhà hàng này 1 quả thôi. Vì thế cái nhà hàng này có thành công hay không đối với mình nó không thành vấn đề gì. Chứ nếu không mình đã phải đẩy nhanh tiến độ để kiếm lời rồi".

Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa, sinh năm 1992, quê ở Khánh Hòa, là một Youtuber nổi tiếng. Kênh Youtube của Khoa Pug được mở vào năm 2016, hiện có hơn 4,5 triệu lượt đăng ký và khoảng 1 tỷ lượt xem. Theo Social Blade, doanh thu mỗi năm từ Youtube của Khoa Pug dao động từ 31.900 USD - 510.800 USD (từ 752,6 triệu đồng - 12 tỷ đồng).

Trong quá trình làm video, Khoa Pug từng gây không ít vụ tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội như: Review một resort tại Bình Thuận vào năm 2019; Đăng tải video ở Nhật với nội dung phụ nữ Nhật quỳ gối khóc xin cho cameraman được ăn; Tranh chấp với Johnny Đặng…

Ni Trần (Tổng hợp)

3 bài tập giảm cân siêu tốc dành cho người lười