Tạm giữ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách 10kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

2023-03-17 12:43
- 4 nữ tiếp viên hãng Vietnam Airlines bị cáo buộc mang 10 kg thuốc lắc, giấu trong các tuýp kem đánh răng, từ Pháp về Sài Gòn.

VnExpress đưa tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an TP HCM tạm giữ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines khi chuyến bay VN10 từ Pháp vừa đáp xuống, sáng 16/3. Khám xét hành lý của họ, nhà chức trách tìm thấy nhiều tuýp kem đánh răng, bên trong có chứa thuốc lắc và ma tuý tổng hợp.

Cụ thể, chuyến bay VN10 chặng bay CDG-SGN hạ cánh lúc 8h10 phút ngày 16/3, đội Hải quan hành lý nhập đã tạm giữ 4 nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines mang tên Th., Q., V., Ng. cùng hành lý để kiểm tra.

Hiện tại, phía Cục Hàng không đang yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo cụ thể hơn về vụ việc. Vụ việc cũng đang được cơ quan công an và hải quan xử lý, nhằm xác định ma túy loại gì.

Tạm giữ 4 tiếp viên Vietnam Airlines xách 10kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Lực lượng Hải quan thu giữ hơn 10 kg thuốc lắc và ma tuý trong hành lý của các tiếp viên hàng không chuyến bay VN10.

Làm việc với cơ quan điều tra, các nữ tiếp viên tỏ ra bất ngờ, sửng sốt. Các cô khóc, cho biết khi ở Pháp đã được một cá nhân nhờ "xách tay một số hàng hoá về nước" và trả công hơn 10 triệu đồng. Lúc đó, do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem và không thấy có gì bất thường. Số hành lý xách tay này cũng qua được sân bay ở Pháp, nhưng khi về đến Tân Sơn Nhất thì hải quan phát hiện có ma túy.

Công an TP HCM đang phối hợp Cục cảnh sát điều tra tội phạm ma tuý (C04, Bộ Công an) mở rộng điều tra.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: Để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa bằng đường hàng không.

Trong đó, các hãng hàng không được yêu cầu có trách nhiệm chỉ đạo đoàn bay, đoàn tiếp viên rà soát nội bộ, thường xuyên kiểm soát tổ bay khi làm nhiệm vụ; quán triệt và yêu cầu tổ bay chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động hàng không; chỉ đạo bộ phận an ninh hàng không của hãng tập trung phân tích, đánh giá tình hình, xác định trọng điểm về thời gian, chuyến bay, chặng bay, đối tượng, phương thức, thủ đoạn hoạt động để phối hợp lực lượng hải quan, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không.

Ngoài ra, phải có biện pháp kiểm tra chặt chẽ với các chuyến bay, đối tượng cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh.

Thu Trang (Tổng hợp)

Làm gì khi con gái im lặng?