Hết hồn căn phòng bẩn thỉu đến mức không biết ngồi ở đâu của một du học sinh, CĐM lắc đầu ngao ngán

2022-07-05 18:47
- Phòng trọ bẩn kinh hoàng khiến mọi người thực sự choáng váng về sự mất vệ sinh.

Câu chuyện chỗ trọ bẩn thỉu không phải là chuyện mới. Thế nhưng vẫn có những bạn trẻ lười biếng, bất chấp điều kiện sống mất vệ sinh, ở bẩn thỉu khiến người ta phát hoảng.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện hình ảnh đươc chia sẻ trên mạng về việc du học sinh Việt Nam tại Nhật lộn xộn đến mức phát choáng. Người chia sẻ hình ảnh phải thốt lên: "Bảo sao có nhiều người ra đường thì thơm như mít, nhưng chả bao giờ dám rủ bạn về nhà".

Hình ảnh chụp cho thấy là một căn phòng nhỏ, ngủ giường tầng nhưng quần áo vứt la liệt ở cả 2 tầng của giường, trên sàn nhà là chỗ ngủ nhưng xung quanh là giày đép, lon nước và các loại đồ đạc khác. Bước vào căn phòng này chắc chắn ai cũng cảm giác ngộp thở mà không biết ngồi ở đâu nữa.

Nhìn cảnh sống bẩn thỉu, lộn xộn này, nhiều cư dân mạng lắc đầu ngao ngán. Đành rằng bận rộn nhưng cũng nên giữ vệ sinh nơi ở vì nó ảnh hưởng đến bản thân, gây hại sức khỏe nếu vi khuẩn sinh sôi. Chưa kể ăn ở như vậy làm xấu hình ảnh của các du hoc sinh khác khi ở nước ngoài.

Cách đây, không laâu cư dân mạng xôn xao về một phòng trọ bừa bộn, đầy rác kinh hãi.

Theo đó, nếu chỉ nhìn lướt qua thì chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đây là hình ảnh của một bãi rác chưa qua xử lý. Nhưng không, đây chính là hình ảnh của một căn phòng trọ tại Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy của 2 nữ sinh xinh xắn, người lúc nào cũng mùi nước hoa thơm phức.

"Chỉ đến khi 2 cô nàng chuyển đi thì chủ nhà mới đi vào phòng kiểm tra thì... Đồ đạc trong căn nhà lộn xộn không thể tưởng, mọi thứ ngổn ngang trên sàn nhà từ quần áo, giày dép, giỏ xách đến rác thải. Dưới nền nhà thì ngập ngụa những chai lọ, vỏ bánh, hộp giấy của những suất thức ăn nhanh.

 

 

 

Trên giường thì chăn nệm, gối ngủ và quần áo lẫn vào nhau không hề được xếp lại, chưa kể mọi thứ bị bám bụi đến nâu kịt lại trông vô cùng ngứa mắt.
Nhìn căn bếp còn khiếp đảm hơn khi bát đĩa cũng không được rửa gọn gàng mà quăng đại vào 1 góc. Không hiểu khi sinh hoạt, 2 bạn ấy có cảm thấy tự đáng sợ với độ ở bẩn của mình không?", người chia sẻ câu chuyện viết.
Đây cũng là bài học cho các chủ nhà thuê trọ. Nên làm hợp đồng cẩn thận, có cả điều khoản liên quan đến việc dọn dẹp phòng ốc sau khi rời đi để tránh việc có những người thiếu ý thức khi thuê trọ tiếp tục tục tái diễn.
AM