Hành động đẹp của cổ động viên Lào và Việt Nam tại Campuchia sau trận ra quân ở Sea Games tối 30/4

2023-05-01 15:13
- Cổ động viên Lào và Việt Nam đã nán lại sân dọn sạch rác trên khán đài rồi mới ra về.

Tối 30/4, U22 Việt Nam đã có trận ra quân gặp U22 Lào tại bảng B môn bóng đá nam Sea Games 32. Mặc dù, U22 được đánh giá yếu hơn song sự quyết tâm và tiến bộ của các cầu thủ nước này đã khiến cho các cầu thủ Việt Nam gặp không ít khó khăn.

U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 chung cuộc một cách khá nhọc nhằn. Tuy vậy, nó vẫn để lại nỗi lo cho người hâm mộ nước nhà. Bởi, theo nhiều cư dân mạng, cầu thủ U22 Việt Nam đá không có đường nét, không hấp dẫn và suýt phải nhận bàn gỡ hoà của U22 Lào. Trước một đối thủ được đánh giá yếu hơn, U22 Việt Nam đá chật vật như vậy, rõ ràng việc lo lắng của fan không phải là không có cơ sở.

Trận đấu này, U22 Việt Nam nhận được sự cổ vũ rất lớn từ kiều bào Việt Nam sống tại Campuchia và fan từ Việt Nam sang Phnompenh cổ vũ. Có thể thấy về tương quan đội ngũ cổ vũ, người hâm mộ Việt Nam lấn át hoàn toàn so với cổ động viên Lào trên sân Prince.

Sau trận đấu, một hình ảnh đẹp đã được cư dân mạng chia sẻ và nhận về nhiều lời khen của fan Đông Nam Á. Trong khi các cầu thủ ra xe về khách sạn, các cổ động viên Việt Nam, Lào và nán lại sân dọn rác trên khán đài. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn này đã cho thấy được ý thức khi xem bóng đá, không vứt rác bừa bãi...

Theo ghi nhận của Troryong Sports (Campuchia), cổ động viên Lào và Việt Nam cho thấy sự thân thiện, chào hỏi nhau khi vệ sinh khán đài và chờ nhau để rời sân vận động.

Nhiều fan bóng đá Đông Nam Á đã dành lời khen cho cổ động viên Việt Nam và Lào. Họ cho rằng, Sea Games không chỉ là cuộc thi đấu mà còn là cơ hội xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó của người dân ASEAN.

"Chúng tôi hy vọng, các cổ động viên đến cổ vũ Sea Games 32 đều có ý thức cao như vậy. Làm việc này tức là chúng ta đang góp phần xây dưng hình ảnh Sea Games xanh, sạch, đẹp, không rác thải", một cư dân mạng Đông Nam Á viết.

Một người khác cho rằng: "Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đằng sau. Chúng ta hãy cùng đoàn kết, thi đấu thật trung thực, minh bạch. Bởi, chúng ta là công dân của ASEAN".

Cư dân mạng Nguyễn Na nhắc lại câu nói về tình hữu nghị của Việt Nam và Lào: "Việt Lào 2 nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà Cửu Long. Những người anh em Việt - Lào phải luôn nhớ tình hữu nghị giữa 2 nước, giữ cho mối tình hữu nghị đó bền vững nhé".

Ngọc Anh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giá xăng dầu tự kiến tăng ngày 3-4