Được giao bài tập viết các số từ lớn đến bé, học sinh tiểu học đưa ra đáp án không tưởng, CĐM cười lăn cười bò

2021-09-14 15:56
- Lời giải dù sai nhưng cư dân mạng cũng phải cười lăn cười bò vì sáng tạo.

Môn toán chưa bao giờ là dễ dàng với nhiều người. Với các em học sinh tiểu học để giải xong một bài toán quả thực không hề đơn giản. Và khi chưa có cách làm thì vận dụng sự sáng tạo có lẽ cũng ra một lời giải "bá đạo" khiến mọi người há hốc mồm.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ lời giải bài toán đơn giản nhưng đầy bi hài. Theo đó, đề bài chỉ là xếp các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé 3, 6, 9, 4, 7,1. Xét cho cùng thì bài toán này siêu dễ, với người lớn thì chẳng cần động não cũng nhận ra ngay. Với trẻ con có thể mất một chút suy nghĩ, song chẳng có gì khó.

Tuy nhiên, học sinh làm bài toán này có đáp án lạ đời. Thay vì xếp thứ tự 9,7,6,4,3,1... thì em học sinh này lại viết số đúng thứ tự 3, 6, 9, 4,7,1 theo kích thước từ lớn đến bé dần. Nhiều cư dân mạng cười lăn cười bò, dù đáp án sai và không hiểu đề nhưng rõ ràng học sinh này cũng khá sáng tạo theo cách độc đáo.

Nhiều người "soi" lại yêu cầu của đề bài và cho rằng giáo viên nên ghi rõ ràng để các em dễ hiểu hơn.

Một cư dân mạng nêu ý kiến: "Phải ghi là viết, (sắp xếp) các số sau theo giá trị từ lớn đến bé".

"Một bài toán chỉ có 1 đáp số nên đề bài phải có 1 nghĩa, cô giáo nên sửa lại đề bài: "Hãy sắp xếp các số theo giá trị từ lớn đến bé", một cư dân mạng chia sẻ thêm.
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh cách giải một bài toán làm dân mạng ngã ngửa.

Được giao bài tập viết các số từ lớn đến bé, học sinh tiểu học đưa ra đáp án không tưởng, CĐM cười lăn cười bò

Theo đó, đề bài là có 16 bông hoa, cho 5 bông hoa, còn... bông hoa? Không khó để biết đáp án là còn 11 bông hoa.

Thế nhưng, thay vì viết toàn bộ lời giải, học sinh này đã vẽ hẳn 16 bông hoa và dòng dưới vẽ 5 bông hoa, dòng cuối cùng vẽ hẳn còn 11 bông hoa.
Cư dân mạng bật cười nghiêng ngả với cách giải toán bá đạo không cần dài dòng của cậu bé này và cho rằng sáng tạo, độc đáo.

- May mà 16 bông hoa chứ 160 bông hoa thì bao nhiêu dòng cho đủ mà vẽ

-Ngày trước mình học cấp 1, lúc đó cuối năm thi vào lớp chọn của trường. Có một bài toán cũng giải số hoa trong lọ. Mình không nhớ rõ đề như nào nhưng lúc đó khó quá mình cũng vẽ y rồi có đáp số. Mẹ hỏi giải như nào mình cũng kể con vẽ hoa thôi, con không biết cách làm. Mẹ vẫn còn động viên thôi học lớp nào cũng được. Cuối cùng 2 ngày sau mình và 1 bạn trúng được vào lớp chọn của trường.

- Đổi bông hoa thành con bò hay con voi gì đấy thì chỗ đâu vẽ nhỉ.

- Có đầu óc sáng tạo, nếu viết lời giải thì lại chẳng có gì đặc biệt.
AM
qc-epoint
loading...
qc-epoint