Ngao ngán bài toán tìm x, nhìn đáp án hội phụ huynh từng dạy con tại nhà "dở khóc dở cười" nhớ "kiếp nạn" mỗi ngày

2023-08-09 16:18
- Thay vì giải toán, học sinh này đã trả lời theo kiểu "đối phó" một cách ngây ngô.

Toán chưa bao giờ là môn học dễ dàng với trẻ con. Các bé còn đang trong giai đoạn phát triển về thể chất, trí não, vì vậy để tư duy được các phép tính là không hề đơn giản. Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một bài tập toán nhưng đáp án lại khiến ai cũng "rối não" theo.

Theo đó, đề bài đưa ra là tìm x trong các phép toán, có nghĩa học sinh phải thực hiện các phép cộng, trừ, nhân, chia để tìm giá trị của x. Thế nhưng, không hiểu vì quá nản môn toán hay lý do gì mà học sinh này lại ghi đáp án là "chữ x ở đầu tiên của phép tính", "chữ x ở vị trí thứ hai của phép tính"...

Cư dân mạng đặc biệt là hội phụ huynh từng đau đầu với dạy con học bài cũng dở khóc dở cười. Ở đây, học sinh này không chịu giải toán tìm x mà chỉ căn cứ chữ x ở trong phép tính rồi trả lời một cách hồn nhiên, ngây ngô, chưa đạt được mục đích yêu cầu của đề bài.

"Cách làm chưa đúng nhưng thích lối tư duy của học sinh này", cư dân mạng Hiền Linh viết.

Cư dân mạng Xuân Anh bày tỏ: "Giống y hệt mình hồi bé. Trước đây, nói đến môn toán là ngán ngẩm".

"Con tôi cũng như vậy, nó trả lời ngô nghê, nhiều khi khóc cười lẫn lộn, muốn đánh con mà phải kìm lại", cư dân mạng Thúy Hoa viết.

Cách đây không lâu, một bài toán  cũng làm khó cư dân mạng vì các dữ kiện trong bài không thể giải nổi dù cố gắng đến đâu.

Nội dung bài toán ghi rõ: Một cửa hàng xăng dầu buổi sáng bán được 2518 lít dầu, buổi chiều bán được nhiều hơn buổi sáng 238 lít dầu. Hỏi cả 2 buổi, cửa hàng bán được bao nhiêu lít xăng. 

Nếu đọc qua có thể thấy các chi tiết khá rõ ràng về số lượng bán sáng và chiều. Tuy nhiên, khi đọc đến câu hỏi mới giật mình. Bởi trong đề bài chỉ nêu rõ buổi sáng và chiều bán được lần lượt 2518 lít dầu và 238 lít dầu. Tuy nhiên, câu hỏi lại hỏi cửa hàng bán được bao nhiêu lít xăng. Vì vậy không ai trả lời được,  bởi chẳng có số liệu nào liên quan đến xăng.

Ngọc Anh

Bài tập cải thiện chiều hông siêu đơn giản dành cho người lười